การท่าเรือ เอฟซี ถึงกับช็อค เมื่อ อดิศร พรหมรักษ์ ปราการหลังดีกรีทีมชาติไทย ได้รับบาดเจ็บหนัก ต้องพักยาวทั้งฤดูกาล ทั้งที่ซีซั่นนี้เพิ่งจะลงสนามไปเพียง 4 นัด

ควันหลงจากเกมลูกหนังไทยลีก 1 คู่ระหว่าง "สิงห์เจ้าท่า"​ การท่าเรือ เอฟซี ที่เปิดบ้านเอาชนะ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี 1-0 เมื่อวันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ณ สนามแพท สเตเดี้ยมแม้ว่าจะเป็นเกมที่ "สิงห์เจ้าท่า" จะสามารถเก็บสามแต้ม และร้ังตำแหน่งรองจ่าฟูงได้

โดยเกมนั้น "เก่ง" อดิศร พรหมรักษ์ กองหลังของทีม การท่าเรือ เอฟซี ดีกรีทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ได้รับบาดเจ็บจากการเข้าปะทะกับผู้เล่นของทีมสุโขทัย เอฟซี อย่างหนัก จนต้องถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามในนาที 51

ล่าสุด การท่าเรือ เอฟซี ต้องพบข่าวร้าย เมื่อทีมแพทย์รายงานว่า อดิศร พรหมรักษ์ มีอาการกล้ามเนื้อบริเวณโคนขาหนีบฉีกขาด และจะต้องพักรักษาตัวนานถึง 2 เดือน ทำให้เขาจะหมดสิทธิ์ลงเล่นในช่วงที่เหลือของฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาลนี้แน่นอนแล้ว

สำหรับ "เก่ง" อดิศร พรหมรักษ์ วัย 27 ปี เพิ่งย้ายมาร่วมทีม การท่าเรือ เอฟซี เมื่อเดือนพฤษภาคม ปีที่แล้ว ในช่วงตลาดนักเตะรอบพิเศษ แต่เขาก็มีอาการบาดเจ็บมาตลอดไม่สามารถลงเล่นได้ ทำให้เพิ่งจะลงสนามช่วยทีม การท่าเรือ เอฟซี ไปเพียงแค่ 4 นัดเท่านั้น

โปรแกรมนัดต่อไปในฟุตบอลไทยลีก 1 ทีม การท่าเรือ เอฟซี จะเปิดบ้านพบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันอังคารที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 ที่สนามแพท สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น. ซึ่งเป็นการโคจรกลับมาเจอกันอีกคร้ังในรอบไม่กี่วัน หลังจากที่ท้ังสองทีมพบกันในฟุตบอลช้าง เอฟเอคัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยการท่าเรือ แพ้จุดโทษไป 8-9 หลังเสมอในเวลา 0-0