หนึ่งในรายการแห่งความไวที่น่าจะเข้าทางนักกีฬาไทย ทั้ง 3 แต่ปรากฎว่า ทั้ง 3 ต้องพลาดท่าพ่ายให้กับ นักสอยคิวชั้นนำของโลก และ ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย

สนุกเกอร์รายการชู้ตเอาท์ 2021 ซึ่งแข่งขันในระบบเฟรมเดียวน็อค ที่ มาร์แชลอารีน่า เมือง มิลตันคีนส์ ประเทศอังกฤษ ชิงเงินรางวัลรวม 171,000 ปอนด์ (หรือราวๆ7 ล้านบาท) ซึ่งแชมป์ในปีนี้จะได้รับเงินรางวัล 50,000 ปอนด์ (หรือราวๆ 2 ล้านบาท)

โดยที่ในรอบ 16 คนสุดท้าย "เอฟ นครนายก" หรือ เทพไชยา อุ่นหนู มืออันดับ 16 ของโลก และแชมป์เก่าในรายการนี้ เมื่อปี 2019 โคจรมาพบกับ นักสนุกเกอร์ตัวท็อปของโลกอย่าง มาร์ค เจ วิลเลี่ยม นักสอยคิวจาก เวลล์ โดยที่ในเกมนี้ มาร์ค อาศัยความเก๋า บวกกับ ความผิดพลาดของ นักสอยคิวไทยที่ไม่เด็ดขาดทำให้โดนอดีตแชมป์โลก 3 สมัย รายนี้ ตบร่วงในรอบ 16 สุดท้าย ด้วยสกอร์ 35 ต่อ 11 คะแนน 

ขณะเดียวกัน "หมู ปากน้ำ" หรือ นพพล แสงคำ อีก 1 นักสนุกเกอร์ชาวไทย ก็เล่นในรอบ 32 คนสุดท้ายมาพบกับ เคร็ก สเต็ดแมน ซึ่ง แม้นักสอยคิวเมืองผู้ดีรายนี้จะแม่นเป็นรอง นักสอยคิวไทย แต่ เฟรมเดียวน็อค อะไรก็เกิดขึ้นได้ สเต็ดแมน อาศัย จังหวะความผิดพลาดตั้งแต่ต้นเกมของ นักสอยคิวไทย ค่อยๆ ทำแต้มนำห่างจนเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 72 ต่อ 8 

ส่งผลให้ทั้ง เอฟ และ หมู ต้องตกรอบ 316 คนสุดท้ายไปอย่างน่าเสียดาย ซึ่ง รับเงินรางวัลปลอบใจไปคนล่ะ 2000 ปอนด์ (หรือราวๆ 8 หมื่นบาท) ซึ่ง การตกรอบนี้ของ เอฟ นครนายก นั้น เสียหายนักอย่างมากเนื่องจาก 2 ปีก่อน เจ้าตัวเป็นแชมป์ในรายการนี้ และ จะต้องถูกหักคะแนน หากผลงานไปไม่ถึงที่เคยทำไว้เมื่อ 2 ปี ก่อน ส่งผลให้จะถูกหักคะแนน มากถึง 30000 คะแนน และจะหลุดจากท็อป 16 ของโลกอย่างน่าเสียดาย 

ขณะที่ทาง "ซันนี่ สายล่อฟ้า" หรือ อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ อีกหนึ่งนักสอยคิวดาวรุ่งชาวไทยตกรอบไปตั้งแต่ รอบ 32 คน โดยที่แพ้ให้กับ เอียน มาร์ติน มือโนเนมเจ้าถิ่นด้วยสกอร์ 15 ต่อ 18 ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย