"โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พูดถึง ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต ที่ฟอร์มยังไม่เฉียบคมเหมือนเมื่อก่อน โดยบอกยังไว้ใจกองหน้ารายนี้เสมอ แม้จะยังยิงไม่ได้

ควันหลงของศึกลูกหนังไทยลีก 2020-21 คู่ระหว่าง "มังกรโล่เงิน" โปลิศ เทโร เอฟซี ที่เปิดบ้านแพ้ "เดอะแรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 0-2 ที่สนามบุญยะจินดา เมื่อวานนี้ (6 ก.พ.)โดยเกมนี้ บีจี ปทุมฯ ได้ประตูจาก "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ที่เพิ่งจะลงสนามเป็นแมตช์แรกให้กับทีมหลังจากที่ไปค้าแข้งในฟุตบอลเจลีก ประเทศญี่ปุ่น และทาง ชาตรี ฉิมทะเล ที่ยิงได้ครบ 100 ลูกในฟุตบอลไทยลีก

แต่อย่างไรก็ตามหลังจบเกม มีแฟนบอล "เดอะแรบบิท" หลายคน ที่วิจารณ์ฟอร์มการเล่นของ ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต กองหน้าตัวเก่งชาวบราซิล ที่ดูจะไม่เฉียบคมเหมือนสมัยที่ยังค้าแข้งอยู่กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพราะในเกมนี้ ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต ได้โอกาสทองเยอะมากที่จะทำประตูได้ ทั้งการยิงจ่อๆในนาทีแรก และการหลุดเดี่ยวเข้าไปยิง แต่เขาก็พลาดไปทั้งหมด 

เรื่องนี้ "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้กล่าวว่า "ผมคิดว่า ดิโอโก้ อาจจะยังมีความกดดันอยู่บ้าง ซึ่งผมก็ไม่ได้เร่งให้เขารีบยิงประตูให้ได้ เรามีการพูดคุยกัน ผมต้องการให้เขาเล่นอย่างเป็นอิสระ และมีร่วมกับเกมให้เยอะที่สุด ซึ่งมันสำคัญกว่าการทำประตูเอง"

"เขามีประโยชน์กับทีมเยอะมาก เขาดึงตัวประกบได้ดี ซึ่งหากเขามีความฟิตมากกว่านี้ ผมเชื่อว่าฟอร์มการเล่นของเขาจะน่ากลัวเหมือนเดิมแน่นอน"

นอกจากนั้น "โค้ชโอ่ง" ยังพูดถึง ธีรศิลป์ แดงดา ที่ประเดิมสนามนัดแรก ก็ยิงได้ทันทีว่า "มุ้ย ก็ยังเป็น มุ้ย เขายังอันตรายเสมอ แต่ด้วยการที่เขาห่างเกมไปนาน ทำให้เราต้องค่อยๆให้เขาปรับตัวและฟื้นฟูร่างกาย ซึ่งเขาก็ทำได้ดีในระดับที่น่าพอใจครับ"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านพบกับ ตราด เอฟซี ในศึกไทยลีก วันที่ 9 กุมภาพันธ์ นี้