ชาตรี ฉิมทะเล  ซัลโวประตูที่ 100 ให้กับ "บีจี ปทุม ยูไนเต็ด" ได้สำเร็จ และ "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา สังหารประตูแรกในการประเดิมสนามให้กับ "เดอะแรบบิท" ได้อีกด้วย 

ควันหลงหลังเกม "เดอะแรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด บุกต้อนเอาชนะ "มังกรโล่ห์เงิน" โปลิศ เทโร เอฟซี 2-0 โดยได้ประตูจาก "ธีรศิลป์ แดงดา ที่ประเดิมประตูแรกบนสีเสื้อ บีจี ปทุมฯ และประตูที่ 2 ได้จาก ชาตรี ฉิมทะเล และเป็นการซัลโวประตูครบ 100 ประตูของตัวเองที่ตลอดการค้าแข้งกับ "เดอะ แรบบิท" มาตั้งแต่ยังเป็นทีมสมาคมกีฬาบางกอกกล๊าส แข่งขันตั้งแต่ถ้วย ง. ไต่เต้าถึงถ้วย ค. รวมถึง ปี 2009 ที่ บางกอกกล๊าส ได้สิทธิ์จาก ธ.กรุงไทย ส่งแข่งบอลลีกสูงสุดครั้งแรก

"เจ้าตัว"  เผยว่า ซัลโวประตูแรกในไทยลีก ในสีเสื้อ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด (บางกอกกล๊าส) ในเกมพบกับ  พัทยา​ ยูไนเต็ด  ในฤดูกาล​ 2009  และยิงครบ 99 ประตูมาตั้งแต่ 2019  และรอประตูที่ 100 มาอย่างยาวนาน และสามารถทำสำเร็จได้ในวันนี้  ซึ่งต้องบอกว่าเป็นความรู้สึกทที่สุดยอดจริงๆ เพราะตนรอการทำประตูที่ 100 มาอย่างยาวนาน

"อย่างไรก็ต้องผมขอบคุณผู้บริหารบีจี ปทุม ยูไนเต็ด, สตาฟฟ์โค้ช ที่ให้โอกาสกับผมมาตลอด และขอบคุณ น้องๆ นักเตะทุกคน รวมถึงแฟนบอลทุกคนด้วยที่คอยเป็นกำลังใจมาตนเองเสมอมา" 

ขณะที่ "ธีรศิลป์ แดงดา" ที่ซัลโวประตูแรกบนสีเสื้อ "เดอะแรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า เกมแรก​ โชคดีมีเวลาซ้อม​ 4 สัปดาห์​ เตรียมร่างกาย​ เข้าใจระบบแท็คติก​ นี่คือเกมแรก​ ลูกแรกมาเร็ว​ นัดแรกสำคัญเสมอ​ เป็นจังหวะที่พอดี​ กดดันน้อยลง​ จังหวะยังต้องปรับ​ เล่นกับดิโอโก้​ ก็ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี​ และเขาก็เกือบทำประตูได้​ พยายามปรับเข้าหากัน​ หวังว่าเกมต่อๆ ไปจะดีขึ้น​ ยังไม่ได้ตั้งเป้ายิงกี่ประตู​ ทำเพื่อทีม​เป็นอันดับแรกก่อน​

"ส่วนเรื่องเป้าหมายตอนนี้ขอมองที่ฤดูกาลนี้​ ขอมองแบบนัดต่อนัด​ไปก่อน ส่วน เอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก ก็ค่อยมาว่ากันถึงเป้าหมายอีกครั้ง เพราะนี้อยากมุ่งมั่นกับเกมลีกก่อนในตอนเพื่อเป้าหมายในการพาทีมคว้าแชมป์ไทยลีกให้ได้ก่อน"