เจนนาโร่ กัตตูโซ่ เทรนเนอร์ นาโปลี ต้องเสียนักเตะภายในทีมไปอีก 2 ราย หลัง คาลิดู คูลิบาลี่ และ ฟาอูซี่ กูลาม มีผลตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวก แต่ทั้งคู่ก็ไม่ได้แสดงอาการป่วยออกมา

นาโปลี สโมสรในศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี แถลงการณ์ยืนยันว่า คาลิดู คูลิบาลี่ ปราการหลัชาวเซเนกัล และ ฟาอูซี่ กูลาม แบ็กซ้ายชาวแอลจีเรีย มีผลการตรวจหาเชื้อไวรัส โควิด-19 ออกมาเป็นบวก ทำให้ทั้งสองคนต้องเข้ารับการกักตัวทันที

แถลงการณ์จาก นาโปลี ระบุว่า "ฟาอูซี่ กูลาม เข้ารับการตรวจเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ส่วน คาลิดู คูลิบาลี่ เข้ารับการตรวจในวันนี้ ทั้งคู่มีผลตรวจออกมาเป็นบวก แต่ตัวนักเตะไม่มีการแสดงอาการป่วยออกมา และจะเข้ากักตัวที่บ้านตัวเอง" 

จากผลการตรวจครั้งนี้ ส่งผลให้ "อัซซูร่า" จะไม่มีนักเตะทั้งสองรายราว 10-14 วันซึ่งต้องรอผลการทดสอบออกมาเป็นลบเสียก่อนจึงจะลงสนามช่วยทีมได้ โดยจะพลาดเจอ เจนัว ในเกมลีกวันเสาร์นี้ ต่อด้วย โคปปา อิตาเลีย ที่จะไปเยือน อตาลันต้า รวมไปถึงเกมสำคัญที่จะต้องพบกับ ยูเวนตุส ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ นี้ด้วย 

สำหรับ ลูกทีมของ เจนนาโร่ กัตตูโซ่ เวลานี้ รั้งอันดับ 5  ในตารางคะแนน กัลโช่ เซเรีย อา โดยมี 37 แต้ม จากการลงเล่น 19 นัด ตามหลัง เอซี มิลาน ทีมจ่าฝูง ที่ลงเตะมากกว่า 1 นัดอยู่ 9 แต้ม 

ขณะที่สถานการณ์ โควิด-19 ภายในประเทศอิตาลีขณะนี้่ มีผู้ติดเชื้อรวม 2,600,000 คน เสียชีวิตกว่า 90,000 คน อยู่อันดับที่ 8 ของโลกในเวลานี้