บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ การท่าเรือ เอฟซี ตกลงให้สมาคมฯ ยื่นข้อเสนอให้กับ AFC ขอเป็นเจ้าภาพรอบแบ่งกลุ่ม ฟุตบอล ACL2021 ในเดือน เม.ย.64

พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ พร้อมด้วย กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด, ,คุณปิยศักดิ์ ภูมิจิตร กรรมการผู้จัดการสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด, นายธนากร ปันทวังกูร ผู้อำนวยการสำนักบริหารและการสื่อสาร / เลขาธิการสโมสรสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ ดร.องอาจ ก่อสินค้า ผู้จัดการสโมสร การท่าเรือเอฟซี ร่วมหารือเกี่ยวกับการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มของเอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ลีก รวมถึงชี้แจงเงื่อนไขต่างๆ หากประสงค์จะเป็นเจ้าภาพ การจัดการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ลีก ในเดือนเมษายนนี้

หลังการประชุม พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ กล่าวว่า จากที่ทางเอเอฟซีได้กำหนดช่วงเวลา ให้กับประเทศสมาชิกที่มีความสนใจจะเป็นเจ้าภาพของกลุ่ม แจ้งไปยังเอเอฟซี ภายในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 และเอเอฟซีจะพิจารณาตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ไม่เกินวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 ทำให้เราได้มีการหารือกันกับตัวแทนสโมสร บีจี ปทุมฯ และการท่าเรือ เบื้องต้นทั้งสองสโมสร มีความเห็นให้สมาคมฯยื่นความประสงค์ในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้

“ทั้งนี้เอเอฟซีได้แจ้งไว้ในหนังสือ ด้วยว่า ประเทศสมาชิกที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพในรอบแบ่งกลุ่มของเอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ลีก ในเดือนเมษายนนี้ จะมีโอกาสได้รับการพิจารณาให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบ 2 ที่มีกำหนดแข่งขันให้ต้องจบลงภายในเดือนมิถุนายนนี้เช่นกัน”

“สำหรับประเทศสมาชิกที่สนใจก็ต้องแสดงให้เห็นถึงการทำงานร่วมกันระหว่าง สโมสร สมาคมฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เป็นไปตามเกณฑ์การจัดการแข่งขันระดับนานาชาติที่ไม่ใช่เพียงเรื่องศักยภาพในการจัดการแข่งขันฟุตบอล แต่รวมไปถึงมาตรการและการป้องกันโรคที่ปลอดภัยเช่นเดียวกัน” พ่อบ้านสมาคมฟุตบอล กล่าว

สำหรับเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม มีดังนี้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด อยู่กลุ่ม F ขณะที่ การท่าเรือ เอฟซี อยู่กลุ่ม J