เอเอฟซี ประกาศเลื่อนโปรแกรมเตะฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย กลุ่มจี แล้วเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยจะขยับไปเตะในช่วงเดือนมิถุนายนแทน

สมาพันธ์​ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี)​ ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก2022 รอบคัดเลือก รอบสอง กลุ่ม จี ที่จะมีขึ้นเดือนมีนาคม 2564 ออกไป หลังจากรับทราบสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของแต่ละประเทศ

จากสถานการณืของการแพร่ระบาดของไวรัสร้าย ที่มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน รวมทั้งแต่ละทีมยังมีข้อจำกัดเรื่องการเดินทางข้ามประเทศ และระยะเวลาในการกักตัวเพื่อคัดกรอกหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งจะทำให้ระยะเวลาการดำเนินาการแข่งขันเพิ่มขึ้นด้วย

ทาง เอเอฟซี เล็งเห็นถึงความปลอดภัยของนักฟุตบอล ผู้ฝึกสอนและผู้เกี่ยวข้อง จึงทำการประกาศการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย กลุ่ม จี โดยมีโปรแกรมแข่งขันในวันที่ 25 มีนาคม 63 คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย ละคู่ระหว่าง ยูเออี พบ มาเลเซีย รวมท้ังเกมในวันที่ 30 มีนาคม 63 ที่ มาเลเซีย พบ เวียดนาม​ ออกไปแข่งขันในเดือนมิถุนายนแทน

สำหรับกำหนดการแข่งขัน ฟุตบอล​โลก 2022 รอบ​คัดเลือกโซนเอเชีย​ รอบสอง นัดที่เหลือ ทาง เอเอฟซี จะพิจารณาถึงสถานการณ์ความปลอดภัย และข้อจำกัดต่างๆ ที่มีผลกระทบต่อการแข่งขัน ก่อนจะมีการแจ้งให้ทราบต่อไปว่า จะมีการแข่งขันขึ้นในวันไหน ที่สนามใดต่อไป