บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เตรียมส่ง "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา และ ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต ลงสนามเป็นตัวจริงด้วยกันครั้งแรก ในวันเสาร์นี้ที่จะบุกเยือน โปลิศ เทโรฯ

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีกในสุดสัปดาห์นี้ บิ๊กแมตช์และไฮไลท์คือคู่ของ โปลิศ เทโร เอฟซี เปิดบ้านพบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 6 ก.พ. 64 เวลา 18.30 น. ที่สนามบุณยะจินดา

ทางด้านของ "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือของทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้แย้มออกมาแล้วว่า จะส่งคู่กองหน้าสะท้านโลกันต์อย่าง "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา และ ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต ลงสนามเป็นตัวจริงด้วยกันครั้งแรก 

"ตอนนี้ทั้ง ดิโอโก้ และ ธีรศิลป์ ต่างก็ปรับตัวได้เข้ากันมากขึ้น และมีสภาพร่างกายกับความฟิตที่น่าพอใจ โดยในการฝึกซ้อมพวกเขาทำให้เกมรุกของเรามีความหลากหลายมากขึ้น เพราะทั้งคู่สามารถเล่นได้ทุกตำแหน่งในแนวรุก"

"ส่วนเรื่องการต้องลงแข่งถี่ๆ มันอาจจะมีปัญหาบ้าง แต่ทั้งคู่ก็มีความเป็นมืออาชีพสูง พวกเขายินดีหากทีมจะทำการโรเตชั่น เพราะโปรแกรมไทยลีกค่อนข้างหนักในช่วงนี้"

"อย่างไรก็ตาม ทุกทีมก็จะต้องเจอสถานการณ์เช่นนี้เหมือนกันหมด ดังนั้นคงไม่ใช่ข้ออ้าง และมันก็ถือเป็นบทพิสูจน์ที่ดีว่าเราเหมาะสมกับตำแหน่งแชมป์หรือไม่"

สำหรับตอนนี้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด นำโด่งเป็นจ่าฝูงไทยลีก ด้วยการมี 44 แต้ม จาก 16 นัด ทิ้งห่างอันดับ 2 การท่าเรือ เอฟซี อยู่ถึง 7 คะแนน