อดีตแข้ง บาเยิร์น ที่ปัจจุบันเป็นผู้อำนวยการทีมดัน เผย 2 ชื่อทีมยักษ์ใหญ่ใน พรีเมียร์ ลีก ที่โดนร่วมวง เสือใต้ แย่งคว้าตัวของ ดาโยต์ อูปาเมกาโน่ จาก ไลป์ซิก

คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ ผู้บริหารของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ได้ออกมาเปิดเผยยืนยันถึงการให้ความสนใจในตัว ดาโยต์ อูปาเมกาโน่ เซ็นเตอร์แบ็คทีมชาติฝรั่งเศส ของทีมร่วมลีกอย่าง แอร์เบ ไลป์ซิก แต่ก็ต้องแย่งตัวแข้งรายนี้กับสองทีมดังพรีเมียร์ลีก อย่าง ลิเวอร์พูล และ เชลซี ตามการเปิดเผยของ รุมเมนิกเก้ 

โดย อดีตแข้งแชมป์โลกปี 1990 เปิดเผยว่า "คุณต้องปล่อยให้สิ่งต่างๆ เป็นไปอย่างเรียบร้อย เรามีความสัมพันธ์ที่ดีกับเอเยนต์ของเขา (โวลเกอร์) สตรูธ นักเตะจะรู้ว่าเขาต้องการอะไรเมื่อมาถึงจุดๆ หนึ่ง เรามีความสัมพันธ์ที่ดีกับ แอร์เบ ไลป์ซิก เช่นกัน ผมได้คุยกับ โอลิเวอร์ มินท์ซลาฟฟ์ ไปแล้ว"

นอกจากนี้ ยังเปิดเผยอีกว่า "เมื่อสิ่งต่างๆ เริ่มเป็นรูปธรรมเมื่อไหร่ เราจะคุยกันอีกครั้ง จริงที่ว่า เชลซี กับ ลิเวอร์พูล ให้ความสนใจในตัวเขาด้วย เป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่าเขามีคุณภาพมากแค่ไหน และเขาสามารถทดแทน ดาวิด (อลาบา )ได้"

อย่างที่ทราบกันดีว่า แอร์เบ ไลป์ซิก ได้ตั้งค่าฉีกสัญญาของ กองหลังวัย 22 ปีรายนี้เอาไว้อยู่ที่ 38 ล้านปอนด์ (หรือราวๆ1.5 พันล้านบาท) และเจ้าตัวกำลังจะหมดสัญญากับทีมในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ และจะเป็นนักเตะไร้สังกัดที่สามาถเจรจากับสังกัดไหนก็ได้ 

สำหรับ ดาโยต์ อูปาเมกาโน่ เข้ามาร่วมสังกัดใยปี 2016 และมาเป็นกำลังสำคัญของทีมตลอด 5 ซีซั่นที่ผ่านมา ลงสนามรับใช้ทีมไปแล้ว 135 นัด ซัดไป 4 ประตู