ไม่มีอยู่ในกติกา..แต่มีอยู่ในหัวใจของนักกีฬา "ชาวเน็ต" แห่แชร์ภาพการแสดงน้ำใจนักกีฬาของ "ชัยวัฒน์ บุราณ" นักเตะสิงห์ เชียงรายฯ แสดงสปิริตยกมือไหว้ "ขอโทษ" นิติพงษ์ เสลานนท์ แบ๊คขวาการท่าเรือ หลังทำฟาลว์ใส่หนักหลายครั้ง ทั้งในเกมและหลังจบเกม

ควันหลงจากเกมการแข่งขันฟุตบอล "โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020-21 นัดตกค้าง นัดสุดท้ายของ เลกแรก ระหว่าง "กว่างโซ้งมหาภัย"  สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด  เปิดบ้าน "สิงห์ เจ้าท่า การท่าเรือ เอฟซี  ก่อนที่จะเป็น "สิงห์เจ้าท่า"  ที่พลิกนรกกลับมาชนะได้แบบหวุด 2-1 หลัง สิงห์ เชียงรายฯ เป็นฝ่ายออกนำเร็วไปก่อนนาทีที่ 3 จาก ชัยวัฒน์ บุราญ ก่อน การท่าเรือ มายิงรัวยิงแซง 2 ลูกในช่วงท้ายเกมจาก ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา นาที 79 และ นูรูล ศรียานเก็ม นาทีที่ 90  พร้อมคว้า 3 แต้มกลับถิ่นแพท สเตเดี้ยม ไปครองได้สำเร็จ

ทว่าในเกมดังกล่าว มีจังหวะปะทะกันหนักๆ หลายครั้งระหว่าง ชัยวัฒน์ บุราญ ปีกซ้ายความเร็วสูงของ "สิงห์ เชียงรายฯ"  ซึ่งถูก นิติพงษ์ เสลานนท์ แบ๊คขวาการท่าเรือ ตามประกบตลอดทั้งเกม  ส่งผลให้มีจังหวะ "ปีกซ้ายเชียงราย" ได้สะบัดท่อนแขนฟาดไปใส่หน้าของ " นิติพงษ์" อย่างจังถึงขั้นเลือดออกปากเลยทีเดียว  

อย่างไรก็ดีในจังหวะดังกล่าวนั้น  ชัยวัฒน์ บุราณ ได้แสดงสปิริตด้วยการยกมือไหว้ขอโทษ "แบ็คขวาการท่าเรือ" ในทันที เพราะไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายคู่แข่ง พร้อมกันนี้หลังจบเกม ปีกซ้ายกว่างโซ้ง ยังเดินตามมายกมือไว้ขอโทษ "นิติพงษ์ เสลานนท์" อีกครั้งด้วย ซึ่งมีนักช่างภาพ ได้ถ่ายเก็บภาพดังกล่าวไว้ พร้อมมีการโพสต์ส่งเฟซบุ๊กส่วนตัว 

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลทำให้ชาวเน็ตที่มีความประทับใจภาพดังกล่าว จึงได้นำรูปการแสดงน้ำใจนักกีฬาของ " ชัยวัฒน์ บุราญ "  ที่กำลังยกมือไว้ขอโทษแข่งรุ่นพี่ต่างสังกัด อย่าง นิติพงษ์ ซึ่งก็ไม่ได้ถือโทษและรับไหว้อย่างเป็นมิตร ไปแชร์ผ่านสื่อโซเชียลในหลายช่องทางจนทำให้มีกระแสชื่นชมถึงสปิริตของนักเตะทั้งสองคนอย่างมากมาย

ชัยวัฒน์ บุราณ ปีกซ้ายสิงห์ เชียงรายฯ ได้แสดงสปิริตด้วยการยกมือไหว้ขอโทษ "นิติพงษ์ เสลานนท์ แบ็คขวาการท่าเรือ"  หลังทำฟาล์ว โดยไม่ได้เจตนา