หลังจากเป็นสำรองของ 3 เทพแดนหน้าของหงส์ในซีซั่นนี้ ลิเวอร์พูล ตัดสินใจปล่อยยืม แข้งชาวญี่ปุ่นรายนี้ให้ เซาแธมป์ตัน ยืมในทันที

"นักบุญ" เซาธ์แฮมป์ตัน ยอดทีมในพรีเมียร์ลีก ได้ตกลงกับทีมร่วมลีกอย่าง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ขอยืมตัวตัวรุกดาวเตะชาวญี่ปุ่นอย่าง ทาคูมิ มินามิโนะ มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ โดยเป็นสัญญายืมจนจบซีซั่นนี้เท่านั้น 

โดยที่ก่อนหน้านี้ มีรายงานจาก สกาย สปอร์ต เปิดเผยว่า ทีม "นักบุญ" เข้าเจรจากับ "หงส์แดง" ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันจันทร์ที่ผ่านมา( 1 กุมภาพันธ์ 2564) โดยที่บรรลุข้อตกลงกัน และได้ส่งตัว มินามิโนะ เข้ารับการตรวจร่างกายในทันที และจะรีบปิดดีลทำเอกสารให้ทันก่อนที่ตลาดซื้อขายจะปิดลงในเวลา 23.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น (หรือ 6 โมง เช้าตามเวลาประเทศไทย) 

ยังมีรายงานถึงสาเหตุที่ เซาธ์แธมป์ตัน ต้องการยืมดาวยิงรายนี้ไปร่วมทัพ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะดาวยิงตัวสำคัญ อย่าง แดนนี่ อิงส์ นั้น มีปัญหาอาการบาดเจ็บอยู่บ่อยครั้ง บวกกับยังไม่ยอมที่จะต่อสัญญาใหม่กับทีมต่อไป จึง ตัดสินใจยืมดาวยิงจาก ลิเวอร์พูล มาเพื่อหาแนวทางที่จะกดดันแข้งรายนี้

นอกจากนี้ ยังมีอีกความเป็นไปได้คือ เป็นการทดลองแข้งรายนี้เผื่อจะสามารถแทน แดนนี่ อิงส์ ได้ และหากฟอร์มดีก็อาจจะตัดสินใจซื้อขาดในอนาคต

สำหรับ ทาคูมิ มินามิโนะ ในซีซั่นนี้ ต้องนั่งอยู่บนม้านั่งสำรองของ เจอร์เก้น คล็อปป์ เป็นส่วนใหญ่และมักจะได้รับโอกาสในวันที่ คล็อปป์ โรเตชั่น หรือในบอลถ้วยเป็นส่วนมาก โดยผลงานของเจ้าตัวในซีซั่นนี้ ลงสนามให้หงส์แดงไป 17 นัด ในทุกรายการ ซัดไป 4 ประตู กับ 2 แอสซิส