บางกอก เอฟซี เอาชนะ นนทบุรี ยูไนเต็ด ส.บุญมีฤทธิ์ 6-2 ขณะที่ พิษณุโลก เอฟซี มาได้ฟรีคิกสุดสวยของ ฉัตรชัย นาควิจิตร นาทีสุดท้าย ดับฝัน แม่โจ้ ยูไนเต็ด 2-1 ในนัดชิงตั๋วแชมเปี้ยนส์ลีก

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก3 รอบเพลย์ออฟนัดพิเศษ เพื่อหาทีมเข้าสู่รอบแชมเปี้ยนส์ลีก ลงทำการแข่งขัน 2 คู่ 2 สนาม ในวันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564

นนทบุรี ยูไนเต็ด ส.บุญมีฤทธิ์ 6-2 บางกอก เอฟซี

เกมในโซนกรุงเทพฯ และปริมณฑล เตะกันที่สนามกีฬาธูปะเตมีย์ จังหวัดปทุมธานี เป็นการพบกันระหว่าง นนทบุรี ยูไนเต็ด ส.บุญมีฤทธิ์ กับ บางกอก เอฟซี

เปิดฉากเริ่มเกมมาในครึ่งเวลาแรกได้เพียงแค่ 13 นาที บางกอก เอฟซี มาพังประตูขึ้นนำ 1-0 จาก เชาวสิทธิ์ ทรัพย์สกุลผล

ถัดมา น.20 บางกอก เอฟซี มาบวกสกอร์เพิ่มเป็น 2-0 จาก บรรลือ ทองเกลี้ยง

เข้าสู่ น.28 ทางฝั่ง นนทบุรี ยูไนเต็ด ส.บุญมีฤทธิ์ มาทำประตูตีไข่แตกไล่มาเป็น 1-2 จาก คาร์ลอส ลิม่า ก่อนที่จะจบ 45 นาทีแรกไปด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง นนทบุรี ยูไนเต็ด ส.บุญมีฤทธิ์ พยายามเปิดหน้าแลกหวังตีเสมอให้ได้ แต่ต้องชมแนวรับของ บางกอก เอฟซี ที่ทำหน้าที่กันได้ดี และมีจังหวะสวนกลับสวยๆหลายครั้ง

กระทั่ง น.67 บางกอก เอฟซี มาพังประตูหนีห่างเป็น 3-1 จาก เชาวสิทธิ์ ทรัพย์สกุลผล  

ถัดมา น.75 บางกอก เอฟซี มาพังประตูหนีไปไกลเป็น 4-1 จากการยิงของ คีแกน ลินเดอร์บูม

เข้าสู่ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ น.90+1 คีแกน ลินเดอร์บูม มาซัดฟรีคิกสุดสวยเป็นประตูที่สองของตัวเองในเกม และช่วยให้ บางกอก เอฟซี ทำสกอร์ไหลเป็น 5-1

ถัดมาช่วงทดเวลาบาดเจ็บ น.90+2 คาร์ลอส ลิม่า ยิงให้ นนทบุรี ยูไนเต็ด ส.บุญมีฤทธิ์ ไล่มาเป็น 2-5 แต่แล้วถัดมาไม่ถึง 1 นาที บางกอก เอฟซี มาได้ประตูตอกย้ำชัยชนะ 6-2 จาก อิบราฮิม

จบเกม บางกอก เอฟซี เอาชนะ นนทบุรี ยูไนเต็ด ส.บุญมีฤทธิ์ 6-2 ตีตั๋วเข้าสู่รอบแชมเปี้ยนส์ลีก ได้สำเร็จ

 

 

แม่โจ้ ยูไนเต็ด 1-2 พิษณุโลก เอฟซี

ขณะที่เกมในโซนภาคเหนือ ไปใช้สังเวียนแข่งขันกันที่สนาม ห้วยม้า สเตเดี้ยม จังหวัดแพร่ เป็นการพบกันระหว่าง แม่โจ้ ยูไนเต็ด กับ พิษณุโลก เอฟซี

เริ่มเกมมาในครึ่งเวลาแรก ทั้งสองทีมยังเล่นกันอย่างระมัดระวังตัว รูปเกมยังดูสูสี กระทั้ง ช่วงนาทีสุดท้ายของครึ่งแรก พิษณุโลก เอฟซี มาชิงจังหวะพังประตูขึ้นนำ 1-0 จากการยิงของ โกกิ นาริตะ ก่อนที่จะจบ 45 นาทีแรกไปด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังทางฝั่ง แม่โจ้ ยูไนเต็ด ทำเกมได้ดีขึ้น แต่ยังเจาะแนวรับ พิษณุโลก เอฟซี ไม่เข้า จนทำให้โดนสวนกลับและเกือบที่จะเสียประตูที่2 หลายครั้ง

แต่แล้วในนาทีที่ 81 ความพยายามของทางฝั่ง แม่โจ้ ยูไนเต็ด ก็มาสำเร็จผล เมื่อมาได้ประตูตีเสมอ 1-1 จากการยิงของ วิชญะ พรประสาท

เกมทำท่าจะลงเอยด้วยการเสมอกันและต้องดวลจุดโทษตัดสินอยู่แล้ว กระทั่งในช่วงนาทีสุดท้ายของการแข่งขัน พิษณุโลก เอฟซี มาได้ฟรีคิกระยะร่วมๆ 35 หลา และเป็น ฉัตรชัย นาควิจิตร ที่ซัดบอลเสียบใต้คานเข้าไปแบบหมดจด เป็นประตูชัยช่วยให้ พิษณุโลก เอฟซี เอาชนะ แม่โจ้ ยูไนเต็ด 2-1 ตีตั๋วเข้ารอบแชมเปี้ยนส์ลีกได้สำเร็จ