“บิ๊กแชมป์” นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด  แสดงความมั่นใจ ฟุตบอลไทยลีก 1-2  จะมีเกิดเหตุวุ่นวายให้ต้องตัดจบเหมือน "ไทยลีก 3" แน่นอน 

ตามที่ การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020/21 และ ฟุตบอล "้เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2020/21" เตรียมกลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้ง  หลังจากหยดการแข่งขันไปตั้งแต่ต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยประเดิมเกมแรกเป็นเกมตกค้างระหว่าง “กว่างโซ้ง” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ที่สิงห์ สเตเดี้ยม จ.เชียงราย ในวันนี้ (31ม.ค.64)  จากนั้นจะกลับมาฟาดแข้งเต็มรูปแบบในวันที่ 6-7 กุมภาพันธ์ 2564 

ทั้งนี้การแข่งขันไทยลีกที่จะกลับมาแข่งขันครั้งนี้ ตะเตะกันในรูปแบบปิด ไม่มีแฟนบอลเข้าชมในสนาม รวมถึงมีมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้นจาก ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19(ศบค.)โดยจะมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในการแข่งขันทุกคนในทุกเดือน อย่างไรก็ตามยังมีข้อกังวลว่าถ้าหากมีนักฟุตบอล หรือเจ้าหน้าที่ทีมคนใดคนหนึ่งติดเชื้อโควิด-19 ขึ้นมา จะมีแผนรับรองอย่างไร 

ล่าสุด  “บิ๊กแชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เปิดเผยผ่านสื่อว่า  ถ้าหากตรวจพบบุคลากรในทีมติดเชื้อนั้น จะยังไม่สั่งเลื่อนการแข่งขันทันที แต่จะให้กระทรวงสาธารณสุขส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาสอบสวนโรคก่อน แล้วแยกบุคคลดังกล่าวออกไป และนำกลุ่มผู้เสี่ยงไปตรวจซ้ำ ก่อนจะพิจารณาเรื่องโปรแกรมอีกครั้ง

"ส่วนประเด็นที่ศึกไทยลีก 3 ตัดจบรอบแบ่งโซน ทำให้มีปัญหาในการหาทีมเข้ารอบแชมเปี้ยนส์ลีก จนสุดท้ายต้องเข้าที่ประชุมของสภากรรมการฯ และมีคำตัดสินให้ทีมที่มีปัญหานั้นเตะเพลย์ออฟกันเพื่อหาทางออกนั้น

นายกรวีร์ กล่าวว่า สำหรับไทยลีก1-2 นั้น จะไม่มีการทำระเบียบอะไรพิเศษมารองรับ เพราะคิดว่าสถานการณ์ของทั้งสองลีก ไม่เลวร้ายจนถึงขั้นต้องตัดจบการแข่งขัน และสามารถเตะกันต่อจนกว่าจะจบฤดูกาลได้ตามโปรแกรม และหวังว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์อย่างในไทยลีก3 ขึ้น