กระทรวงสาธารณสุข ประเทศเวียดนาม ประกาศการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มหลายรายในหลายพื้นที่ จนทำให้ สมาคมฟุตบอลเวียดนามต้องสั่งเลื่อนเกมฟุตบอลวีลีก 5 คู่ โดยทีมฮองอันห์ ยาลาย ของ “ซิโก้”​เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ก็ไม่มีแข่งหลังพบผู้ติดเชื้อในเมืองยาลาย

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทั่วโลก โดยล่าสุดที่ประเทศเวียดนาม ก็ยังมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติม โดยล่าสุด กระทรวงสาธารณสุข ประเทศเวียดนาม ได้ประกาศพบผู้ติดเชื้อในหลายพื้นที่จนส่งผลกระทบต่อโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลวีลีก ที่มีคิวเตะในสุดสัปดาห์นี้ด้วยนั้น

ล่าสุดจังหวัดกวนนินห์ มีพบผู้ติดเชื้อหลายรายในแหล่งชุมชน ทำให้ ทางสมาคมฟุตบอลเวียดนาม ได้มีการสั่งเลื่อนโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลวีลีก คู่ระหว่าง ทันห์ กวงนินห์ พบ โฮจิมินห์ ซิตี้ ที่จังหวัดกวนนินท์ ออกไปแบบไม่มีกำหนด

นอกจากนี้ทาง สมาคมฟุตบอลเวียดนาม ได้สั่งให้ ทีมเอสเอชบี ดานัง ซึ่งเกมล่าสุดได้ไปเยือนทีม ทันห์ กวงนินห์ โดยให้ นักเตะ, สตาฟฟ์โค้ช, เจ้าหน้าที่ทีมและผู้เกี่ยวข้องทุกคน ต้องไปเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัส และต้องเข้ากักตัว 14 วัน ตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 หลังจากนั้นจะมีการตรวจหาเชื้อซ้ำอีกครั้งก่อนจะให้กลับมาแข่งขันต่อไป

ส่วน จังหวัดยาลาย ก็มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย ทำให้ทางสโมสรฮองอันห์ ยาลาย ที่มี “ซิโก้”​ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตนักเตะและโค้ชทีมชาติไทย เป็นกุนซือ ทางหน่วยงานสาธารณสุขจังหวัดยาลายต้องทำหนังสือด่วนถึง สมาคมฟุตบอลเวียดนาม ให้เลื่อนการแข่งขันออกไป

สรุปแล้วฟุตบอลวีลีก เวียดนาม สัปดาห์นี้ที่มีโปรแกรมเตะทั้งหมด 7 คู่ มีการเลื่อนการแข่งขันไปแล้วถึง 5 คู่ ด้วยกัน ประกอบไปด้วย

- ฮอง อันห์ ยาลาย พบ บินห์ดินห์

- เอสเอชบี ดานัง พบ ฮองลินห์ ฮาตินห์

- ไฮฟอง เอฟซี พบ ฮานอย เอฟซี

- ทันห์ ก๋วงนินห์ พบ โฮจิมินห์ ซิตี้ เอฟซี

- เวียตเทล พบ บีคาเม็กซ์ บินห์เยือง

ส่วนคู่ที่สามารถทำแข่งขันได้ตามโปรแกรมมี 2 คู่ ในวันเสาร์ที่ 30 มกราคม 2564 ประกอบด้วย คู่ระหว่าง ทันห์หัว พบกับ นัมดินห์ เตะเวลา 17.00 น. และไซง่อน เอฟ.ซี พบกับ ซอง ลัมห์ เหง่อ อันห์ เตะในเวลา 19.15 น. โดยทั้ง 2 สนามจะแข่งขันแบบไม่มีแฟนบอลเข้าชม

ขอบคุณภาพจาก vnexpress และ Kiatisuk Senamuang