แฮร์รี่ เร้ดแนปป์ อดีตกุนซือท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ออกมาตำหนิการตัดสินใจของโชเซ่ มูรินโญ่ ที่ไม่ยอมใช้งานแข้งรายนึงในเกมที่ไก่เดือยทองเปิดรังพ่ายลิเวอร์พูล 3-1 ในศึกพรีเมียร์ ลีก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา

            โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ควรนำคาร์ลอส วินิซิอุส ลงมาในช่วงครึ่งหลังในเกมกับลิเวอร์พูล นั่นคือคำแนะนำของแฮร์รี่ เร้ดแนปป์ อดีตกุนซือของทัพไก่เดือยทอง 

            แฮร์รี่ เคน กองหน้าของสเปอร์ส ต้องโดนเปลี่ยนออกจากอาการบาดเจ็บข้อเท้าในช่วงพักครึ่งของเกมพรีเมียร์ ลีก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม มูรินโญ่ เลือกที่จะให้เอริค ลาเมล่า ลงมาแทน 'เคน' แทนที่จะเป็นวินิซิอุส ที่เป็นกองหน้าตัวสำรอง ทั้งนี้วินิซิอุส ย้ายมาร่วมทีมสเปอร์สแบบตัวจากเบนฟิก้าเมื่อช่วงต้นฤดูกาลแต่ยังไม่ได้รับโอกาสให้ออกสตาร์ทในพรีเมียร์ ลีก แม้แต่เกมเดียว

            เร้ดแนปป์เผยว่าเขาได้ยิน แต่สิ่งดีๆ เกี่ยวกับแข้งวัย 25 ปีจากคนที่เขารู้จักที่ท็อตแน่ม ดังนั้นเขาจึงไม่เข้าใจว่าทำไมมูรินโญ่ไม่ใช้เขาในเกมกับลิเวอร์พูล

            "พวกเขาบอกผมว่าเด็กบราซิลคนนั้นเป็นผู้เล่นและหน้าเป้าที่ยอดเยี่ยม" เร้ดแนปป์กล่าวกับ Stadium Astro "ผู้คนในสโมสรบอกผมว่าเขาเป็นผู้ทำประตูชั้นนำในโปรตุเกสเมื่อปีที่แล้ว? จากเบนฟิก้า และผู้คนต่างบอกผมว่าเขาเป็นผู้เล่นชั้นยอดและยอดเยี่ยม" "เขาแข็งแกร่ง เขายิงประตูที่ยอดเยี่ยมได้สองสามประตู โอเคแม้แต่จะเป็นแค่กับทีมมารีนเท่านั้นที่ผมรู้ แต่หนึ่งในการจบสกอร์ดังนั้นมีคุณภาพมากๆ" "บางทีมันอาจจะเป็นโอกาสที่ให้เขาได้เล่นในตอนนี้ แม้แต่ในช่วงครึ่งเวลาพวกเขาอาจให้เขาไปอยู่แดนหน้าแทนที่จะนำลาเมล่าและวิงค์สลงมา" "เขาอาจะเป็นคำตอบที่ใช่ คุณไม่มีทางรู้จนกว่าเขาจะได้รับโอกาส"

            ลิเวอร์พูลเอาชนะไปได้ 3-1 ที่ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ สเตเดี้ยม แต่มูรินโญ่ก็ยกย่องฟอร์มการเล่นของทีมของเขาเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในครึ่งแรก

            “ผมเชื่อว่ามันเป็นฟอร์มการเล่นที่ดีและแข็งแกร่งในครึ่งแรก โดยมีความผิดพลาด 2 ครั้ง ครั้งแรกในนาทีแรก อีกครั้งในนาทีสุดท้าย” มูรินโญ่กล่าว “ความผิดพลาดในนาทีสุดท้ายทำให้ครึ่งเวลาเราตามหลัง 1-0 จากนั้นตอนพักครึ่งเราเสียแฮร์รี่ และเราลงเล่นในครึ่งหลังด้วยความทะเยอทะยาน, ความมุ่งมั่นที่ดีอีกครั้ง จากนั้นการป้องกันที่ผิดพลาดก็ตามให้เราตามหลัง 2-0" “และเป็นอีกครั้งด้วยสปิริตที่ดี, ปฏิกิริยาโต้ตอบที่ดี ก็เลยมีประตูของปิแอร์ ผมคิดว่าเขาสะท้อนให้เห็นถึงจิตวิญญาณของทีม และก็เป็นอีกครั้ง เมื่อคุณครองเกม เมื่อคุณอยู่ในแดนของฝั่งตรงข้าม ก็เกิดความผิดพลาดอีกครั้ง โชคไม่ดีที่คราวนี้มาจากเด็กที่ชื่อโจ (โรดอน) ผู้ที่สำหรับผมแล้วเล่นได้ดีมาก และเป็นที่เราโดนลงโทษจากความผิดพลาดของเราเอง"

            "แต่ทุกอย่างผิดพลาดในตอนท้ายของครึ่งแรก เราไม่ควรเป็นฝ่ายตามหลังในครึ่งแรก ไม่ควรเลย ผมคิดว่าเราเล่นได้ดีมากๆ, แข็งแกร่งและมั่นใจในครึ่งแรก ดังนั้นการที่ต้องตามหลัง 1-0 นั้นมันไม่ง่ายเลย การเสียแฮร์รี่ เคน นั้นก็ไม่ง่ายเลย" "การออกมาในครึ่งหลังและการป้องกันผิดพลาดอีกครั้งและตามหลัง 2-0 มันเป็นเรื่องยากมากที่จะต้านทานสิ่งนั้น แม้แต่ในแง่ของหัวจิตหัวใจ แต่ผมขอยกย่องนักเตะที่เล่นจนจบเพราะพวกเขาพยายามจนถึงนาทีสุดท้ายเลย"