สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี ไม่สั่งลงโทษ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กับ โรเมลู ลูกากู ที่ก่อเรื่องทะเลาะวิวาท เกมดาร์บี้แมตช์เมืองมิลาน ในศึก โคปปา อิตาเลีย แต่ทั้งคู่ยังไม่รอดจากการโดนแบน 1 เกม

สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี ประกาศผลการพิจารณาเหตุทะเลาะวิวาท เกมดาร์บี้แมตช์เมืองมิลานศึก โคปปา อิตาเลีย รอบ 8 ทีมสุดท้าย ระหว่าง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้ามากประสบการณ์ เอซี มิลาน กับ โรเมลู ลูกากู ดาวยิงตัวเก่ง อินเตอร์ มิลาน เมื่อวันอังคารที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา ออกมาแล้ว ปรากฎว่า ทั้งคู่ไม่ถูกลงโทษเพิ่มจากจังหวะเดือดในเกมแต่อย่างใด

โดยเกมดังกล่าวทั้งคู่ทะเลาะกันอย่างหนัก ก่อนเอาหัวโหม่งกันในช่วงท้ายครึ่งแรกจนโดนใบเหลืองไปทั้งสองคน และสุดท้ายก็เป็น อินเตอร์ แซงชนะไป 2-1 หลังจบเกม ดาวเตะสวีดิช ที่ถูกใบเหลืองแดงไล่ออกในครึ่งหลัง ถูกกล่าวหาว่า ใช้คำพูดเหยียดอีกฝ่าย หลังมีการเผยแพร่คำพูดช่วงหนึ่งว่า ไปทำพิธีกรรมวูดูงี่เง่าของแกไป ซึ่ง 'วูดู' คือพิธีกรรมทางความเชื่อของคนผิวสี ทำให้ ลูกากู ไม่พอใจเป็นอย่างมาก แต่ทว่า ดาวยิงวัย 39 ปีก็ได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้เหยียดผิวแต่อย่างใด

ล่าสุด สมาคมฟุตบอลอิตาลี ยืนยันว่า ทั้งคู่ไม่ถูกลงโทษเพิ่มจากจังหวะปะทะคารมในเกมแต่อย่างใด ส่งผลให้ ซลาตัน ที่โดนใบแดงในเกมนี้ จะถูกแบนในถ้วย โคปปา อิตาเลีย 1 เกม ขณะที่ ลูกากู สะสมใบเหลืองครบโควตา ก็จะโดนแบน 1 เกมเช่นกัน ทำให้เขาจะพลาดเกมรอบรองชนะเลิศ นัดแรก กับ ยูเวนตุส ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ นี้

อย่างไรก็ตาม สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี จะยังทำการตรวจสอบต่อไปว่า มีการเหยียดผิวเกิดขึ้นจริงหรือไม่ หลังพวกเขายังคงรอรายงานจากผู้ตัดสินถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งหากพบว่า หัวหอก "ปีศาจแดงดำ" ผิดจริงก็จะมีบทลงโทษต่อไป