เวียดนาม  งานเข้าแล้ว ! หลังตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัส "โควิด19"  ในประเทศระลอกใหม่ ใน 2 เมือง รวมกว่า  82 คน  ส่งผลงานต้องประกาศเลื่อนเกมการฟาดแข้ง "วีลีก" นัดที่ 3 ของฤดูกาล  "ทันห์ กวงนินห์” เปิดบ้านพบกับ “โฮจิมินห์ ซิตี้”

Zing News สื่อดังเวียดนาม รายงานว่า ประเทศเวียดนาม ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ ใน 2 เมือง อย่าง ฮายเชือง และ กวงนินห์ (สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ฮาลอง เบย์) จำนวน 82 คน 

จากการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศของเวียดนามในครั้งนี้ ส่งผลกระทบให้ทาง สมาคมกีฬาฟุตบอลเวียดนาม และ บริษัท Vietnam Professional Football Joint Stock Company (VPF) หรือ “วีลีก” ได้มีการประกาศเลื่อนการแข่งขันฟุตบอล “วีลีก 2021” นัดที่ 3 ของฤดูกาล คู่ระหว่าง "ทันห์ กวงนินห์” เปิดบ้านพบกับ “โฮจิมินห์ ซิตี้” ที่จะฟาดแข้งที่สนาม แคมปา สเตเดี้ยม ในวันอาทิตย์ที่ 31  ม.ค.2564 ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ “วีลีก” ยังได้ประกาศกสั่งการให้สโมสรต่างๆ ว่างมาตรการป้องกันอย่างเข้มงวดพร้อมเพื่อดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโดยมีการให้แต่ละสนามทำการฉีดพ่นทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุกสนามที่จะมีการแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์นี้ด้วย 

อย่างไรก็ดียังไม่มีการยืนยันว่าการแข่งขันฟุตบอลวีลีก ในสัปดาห์นี้จะแข่งขันในรูปแบบปิดหรือไม่แต่อย่างใด