ฝ่ายจัดการแข่งขันจัดประชุมร่วมกับ 4 สโมสรไทยลีก3 ที่เตรียมแข่งขันรอบเพลย์ออฟ ชิงตั๋วเข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งการแข่งัขนจะจบใน 90 นาที หากเสอกันจะตัดสินด้วยการยิงลูกโทษที่จุดโทษ

วันที่ 29 มกราคม 2564 บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้จัดประชุมร่วมกับตัวแทนสโมสรไทยลีก3 ที่จะแข่งขับรอบเพลย์ออฟ เพื่อหาทีมเข้าร่วมแข่งขันในรอบออมสิน ลีก เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ (รอบแชมเปี้ยนส์ลีก)

ในการประชุมดังกล่าวมี นายวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน พร้อมด้วย นายศิริพงษ์ ฐาราชวงศ์ศึก ประธานสโมสรพิษณุโลก เอฟซี, นายประดิษฐ์ เกษศรี กรรมการบริหารแม่โจ้ ยูไนเต็ด, นายอิศเรศ พึ่งเสือ ผู้จัดการทีมบางกอก เอฟซี และ นายสุทธิภัทร วงศสโรจน์ เจ้าหน้าที่มีเดียสโมสรนนทบุรี ยูไนเต็ด ส.บุญมีฤทธิ์ เข้าร่วม

โดยเนื้อหาหลักของการประชุม ได้แก่ การแจ้งมติที่ประชุมสภากรรมการ กำหนดการแข่งขัน รูปแบบการแข่งขัน และการตอบรับเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งนี้ การแข่งขันรอบเพลย์ออฟ เพื่อหาทีมแข่งขันในรอบ เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ จะแข่งขันในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15.30 น. พร้อมกันทั้ง 2 คู่

เช็กด่วน!!เปิดโปรแกรมไทยลีก 3 รอบเพลย์ออฟ และรอบชปล.

“จักรี” ยอมรับคำตัดสิน แต่ตั้งคำถามความยุติธรรมเกมเพลย์ออฟ

ผ่าทางตัน"ไทยลีก 3"โซนปัญหาเตะเพลย์ออฟ 1 ก.พ.

สำหรับศึกเพลย์ออฟโซนเหนือ ระหว่าง แม่โจ้ ยูไนเต็ด กับ พิษณุโลก เอฟซี จะแข่งขัน ที่สนามห้วยม้า สเตเดี้ยม จังหวัดแพร่ ส่วนโซนกรุงเทพฯ และปริมณฑล คู่ระหว่าง นนทบุรี ยูไนเต็ด ส.บุญมีฤทธิ์ กับ บางกอก เอฟซี จะแข่งขันที่สนามกีฬาธูปะเตมีย์ จังหวัดปทุมธานี

ในส่วนของกติกาการแข่งขันรอบเพลย์ออฟ สามารถเปลี่ยนตัวได้ 3 คน หากเสมอกันจะดวลจุดโทษตัดสินทันที ไม่มีต่อเวลาพิเศษ ซึ่งผู้ชนะจะได้ผ่านเข้าไปเล่นรอบ ออมสิน ลีก เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ ทันที

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน ออมสิน ลีก เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ นัดเปิดสนาม มีดังนี้

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564
ปลวกแดง ยูไนเต็ด - ลำพูน วอริเออร์ เวลา 16.00 น. ณ ซี.เค สเตเดียม
รองแชมป์โซนเหนือ - เมืองเลย ยูไนเต็ด รอยืนยันเวลาและสถานที่แข่งขัน
อุดร ยูไนเต็ด - ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี เวลา 16.00 น. ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอุดรธานี

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564
เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด - สงขลา เอฟซี เวลา 16.00 น. ณ สนามกีฬากลาง จ. กาญจนบุรี (กลีบบัว)
รองแชมป์โซนกทม. และปริมณฑล - ราชประชา รอยืนยันเวลาและสถานที่แข่งขัน
มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ - กระบี่ เอฟซี 16.00 น. ณ สนามกีฬา ม. นอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต