ต่อให้เป็นซุปเปอร์สตาร์ดังขนาดไหน หากทำผิดกฎหมายก็ต้องว่าไปตามผิดใน กรณีนี้ โรนัลโด้ อาจจะได้รับโทษหนักปรับถึง 400 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

ดางยิงของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส อย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กำลังตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจประเทศอิตาลี ซึ่งถูกจับกุมไปสืบสวนสอบสวนจากการที่ดาวเตะรายนี้พาภรรยาไปเที่ยวในประเทศอิตาลี ซึ่งแหกกฎการกักตัว โควิด-19 ของประเทศอิตาลี 

อันซ่า สื่อในอิตาลีรายงานว่า โรนัลโด้ ได้พาแฟนสาวอย่าง จอร์จิน่า โรดริเกซ ไปฉลองวันเกิดอายุครบ 27 ปี ที่รีสอร์ต กูร์มาเยอร์ รีสอร์ทชื่อดังทางตอนเหนือของอิตาลี เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา 

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลอิตาลีได้สั่งห้ามการเดินทางไปแคว้นวัลเลดาออสตาทางตอนเหนือของประเทศ เนื่องจากเป็นพื้นที่สีส้ม (ความเสี่ยงปานกลางถึงระดับสูง) ของการแพร่ระบาด โควิด-19 ยกเว้นแต่มีเหตุผลสำคัญเท่านั้น

ในเวลานี้ดาวเตะรายนี้กำลังอยู่ในสถานีตำรวจ และหากการสอบสวนทั้งหมด หากตำรวจเปิดเผยว่า โรนัลโด้ มีความผิดจริง เจ้าตัวอาจจะต้องเสียค่าปรับสูงสุดถึง 400 ล้านยูโร (หรือราวๆ 1.4 หมื่นล้านบาท)

อย่างที่ทราบกันดีว่า ช่วงต้นซีซั่นนี้ ดาวเตะเบอร์ 7 รายนี้ ติดเชื้อ โควิด-19 ทำให้มีช่วงหนึ่งที่หายไปพักใหญ่ๆ มาถึงเกือบ 2 สัปดาห์ แม้จะหายไปนานแต่ สำหรับผลงานของ โรนัลโด้ และ ยูเวนตุส ในซีซั่นนี้ลงสนามช่วยทีมไปแล้ว 21 นัดในทุกรายการซัดไป 20 ประตู กับอีก 4 แอสซิสต์