โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมเชลซีเผยว่า เขาได้บอกอะไรกับคริสเตียน พูลิซิช หลังจับแข้งรายนี้เป็นตัวสำรองในเกมที่เสมอกับวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส 0-0 เมื่อคืนที่ผ่านมา (พุธที่ 26 มกราคม 2564)

            โธมัส ทูเคิล ยอมรับว่า เขาได้ตัดสินใจที่ "ไม่ยุติธรรม" ที่ไม่ให้คริสเตียน พูลิซิช ได้ออกสตาร์ทในเกมกับวูล์ฟส์ และเผยว่าเขาคุยกับปีกของเชลซีรายนี้เกี่ยวกับการที่จะให้เขาเป็นตัวสำรองก่อนเกม 

            พูลิซิช ต้องกลายเป็นตัวสำรองในเกมนี้และต้องทนดูเพื่อนร่วมทีมของเขาประสบปัญหาในการทะลวงประตูทีมวูล์ฟส์ที่เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ทูเคิล ที่เพิ่งเข้ามารับหน้าที่แทนแฟรงค์ แลมพาร์ด ในฐานะผู้จัดการทีมคนใหม่ ได้เปลี่ยนรูปแบบสำหรับเกมแรกที่เขารับผิดชอบ และพูลิซิช กลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่ต้องอยู่บนม้านั่งสำรอง ซึ่งเขาก็ได้เผยว่าเขาได้พูดคุยกับดาวเตะชาวอเมริกันรายนี้ที่เคยทำงานร่วมกันสมัยอยู่โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เกี่ยวกับการตัดสินใจดังกล่าวแล้ว โดยอธิบายว่า เขารู้สึกว่าพูลิซิชสามารถสร้างผลกระทบให้ทีมได้เมื่อลุกจากม้านั่งสำรองมาลงสนาม โดยเมื่อถามว่า พูลิซิชและติอาโก้ ซิลวา จะสามารถช่วยให้เขาใช้แทคติกได้เร็วขึ้นหรือไม่เพราะเคยร่วมงานกับพวกเขามาก่อน ซึ่งทูเคิลก็ตอบว่า

            "ใช่ แต่สิ่งที่น่าตลกก็คือผมยังรู้จัก ไค, ติโม, โทนี่ หลายปีแล้วที่ผมอยากได้ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ มาอยู่ในทีมของผม และตอนนี้ผมมีเขาอยู่ที่นี่ แล้วก็โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์" "เรามีภาพที่ชัดเจน ผมติดตามพรีเมียร์ ลีก มานานและรู้ว่าพวกเขามีความสามารถอะไร" "การมีคนอย่างอัซปิอยู่ในออฟฟิศนั้นน่าทึ่งมากเพราะผมเป็นแฟนบอลของเขา" "สำหรับคริสเตียน แน่นอนว่าผมรู้ดีว่าเขามีความสามารถอะไร เขามีอินพุตที่ยิ่งใหญ่ มันเป็นการตัดสินใจที่ไม่ยุติธรรมสำหรับเขาในวันนี้ที่ไม่ให้เขาออกสตาร์ท ผมบอกเขาว่าเหตุผลก็แค่ผมรู้ว่าเขาสามารถทำอะไรให้ทีมได้เมื่อลุกจากม้านั่งสำรอง” "ผมไม่แน่ใจว่าคนอื่นจะทำอะไรได้บ้าง แต่ผมรู้ว่าคุณสามารถนำสิ่งต่างๆ มาให้เราและเปลี่ยนแปลงให้เราได้อย่างแน่นอน" "เขาทำได้ยอดเยี่ยมมากและเขาก็บอกผมตอนพักครึ่งว่า 'โค้ช คุณออกเสียงชื่ออัซปิผิด' ดังนั้นเขาจึงช่วยผมในเรื่องนั้น!"

            แม้จะล้มเหลวในการคว้าสามคะแนน แต่ทูเคิลก็รู้สึกว่ามีเหตุผลมากมายที่ทำให้เขามีกำลังใจ เขาบอกว่าเขามี 'ความรู้สึกที่ดี' เกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น และรู้สึกยินดีที่ทีมของเขามีฟอร์มการเล่นที่ดีแม้ว่าจะเพิ่งเข้ามาคุมทีมเมื่อวันอังคาร

            "ผมสนุกกับมันมากเพราะผมมีความสุขมากกับความเข้มข้น, ทัศนคติ, พลังงาน และคุณภาพของทีม เรามีการจัดการที่ดี มีการแย่งบอลกลับมาครองในพื้นที่สุดท้ายและไม่เคยขาดความเข้มข้นจริงจัง" เขากล่าวกับ BBC หลังการแข่งขัน "เราดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างรวดเร็วในครึ่งหลัง ผมมีความสุขมากๆ ในแง่ของฟอร์มการเล่น โชคร้ายที่เราทำประตูไม่ได้ แต่ถ้าเรารักษาฟอร์มการเล่นแบบนี้ไว้ได้ ผลการแข่งขันก็จะมาเอง"

            "มันทำให้ผมนึกถึงดอร์ทมุนด์เล็กน้อยในเกมของเรา เรามีการฝึกซ้อมที่ดีมากเมื่อวานนี้ มี 21 คนที่ตื่นตัวเต็มที่เพื่อพยายามทำในสิ่งที่เรากำลังทำ ไม่ว่าจะเป็นในเชิงแทคติก, โครงสร้าง, จุดที่ต้องเร่งเกม, วิธีการป้องกัน ผมไม่ได้คาดหวังจะให้มันอยู่ในระดับนี้ตั้งแต่การซ้อมครั้งเดียวและการประชุมทีมสองครั้ง มันทำให้ผมมีความรู้สึกที่ดีสำหรับอนาคต" "วันนี้มันไม่ยุติธรรมเลยเพราะผมไม่มีคำอธิบายให้ใครเลยในเรื่องทีมว่าทำไมพวกเขาถึงไม่เล่น"