โลกโซเชียล เปิดเผยภาพสนามแห่งหนึ่งในศึกวีลีก ของประเทศเวียดนาม มีการทำแปลงผักและปลูกเอาไว้ตรงบริเวณหลังประตู

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! เมื่อโลกออนไลน์มีการเปิดเผยภาพสนาม LachTray Stadium รังเหย้าของสโมสรไฮฟอง เอฟซี ทีมในศึกฟุตบอลวีลีก ลีกสูงสุดของประเทศเวียดนาม มีการทำแปลกผักและปลูกผักเอาไว้ตรงบริเวณหลังประตู

โดยในการแข่งขันฟุตบอลวีลีก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา(23 ม.ค. 63) สโมสรไฮฟอง เอฟซี เปิดรังเหย้าของตัวเองรับการมาเยือน สโมสรนัมดินห์ ซึ่งเกมดังกล่าวมีการถ่ายทอดสดออกไปทั่วประเทศ

แต่ปรากฎว่าสิ่งที่แฟนบอลโฟกัสไม่แพ้การเล่นในสนาม คือการสังเกตเห็นต้นไม้ใบหญ้าที่ขึ้นรกอยู่หลังประตู ก่อนที่กล้องจะซูมเข้าไปปรากฎว่าเป็นแปลงผักสวนครัวที่มีคนมาทำและปลูกเอาไว้จนผลิดอกออกผล ซึ่งบางส่วนมีการตัดไปบริโภคแล้ว แต่บางส่วนก็เจริญงอกงามจนพร้อมที่จะเก็บไปรับประทาน ทำเอาเรียกเสียงหัวเราะไปตามๆกัน

เอเย่นต์ "วาน ลัม"  ปัดข้อเสนอทีมวีลีก ฟุ้งทีมดังยุโรปสนใจ  

เว็บสถิติชื่อดังเลือก ธีราทร ติดทีมยอดเยี่ยมACL 2020

สื่อเวียดนามยกให้ “ซิโก้” "กุนซือยอดเยี่ยม" ศึกวีลีก นัดที่ 2 

อย่างไรก็ตามไม่ได้มีรายงานถึงที่มาและสาเหตุของการทำเกษตรผสมผสานในครั้งนี้(แปลงผัก+สนามบอล) ว่าเป็นเพราะเรื่องของความเชื่อ เหมือนอย่างที่ทีมฟุตบอลไทยหลายทีมนำพวงมาลัยไปห้องไว้ที่หลังประตู

แต่มีการคาดเดากันว่าอาจจะเป็นการใช้พื้นที่ให้เป็นประโยชน์ของเจ้าหน้าที่ที่ดูแลสนามบอลในช่วงที่ลีกไม่มีโปรแกรมแข่งขัน เพราะศึก วีลีก ของเวียดนาม เพื่อจะเปิดฤดูกาล 2021 มาได้แค่ 2 นัดเท่านั้น ส่วนสาเหตุที่ยังไม่รื้อถอนน่าจะบริโภคไม่ทันแล้วเกิดการเสียดาย จึงปรากฎเป็นภาพที่ทำเอาฮาไปตามๆกัน