ได้มีการออกมาเปิดเผยในสิ่งที่โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมใหม่ถอดด้ามคุยกับผู้เล่นของเขาหลังได้เจอกันที่สนามซ้อม และเชื่อกันว่า มีนักเตะคนนึงที่น่าจะมีบทบาทสำคัญในยุคของกุนซือชาวเยอรมันคนนี้

             โธมัส ทูเคิล ได้เจอกับผู้เล่นของเชลซีเป็นครั้งแรกแล้วที่ศูนย์ฝึกคอปแฮมของทีม เมื่อวานที่ผ่านมา (อังคารที่ 26 มกราคม 2564) 

             ทูเคิล อดีตผู้จัดการทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เข้ามาในสถานการณ์ที่ตอนนี้เชลซีร่วงไปอยู่อันดับ 9 ในลีกหลังฟอร์มย่ำแย่ต่อเนื่อง ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันกล่าวอย่างชัดเจนในการแถลงต่อสาธารณะครั้งแรกในฐานะหัวหน้าโค้ชว่า เขารู้สึกว่าแลมพาร์ดได้วางรากฐานที่มั่นคงให้เขาสร้างต่อไปและผู้มีอำนาจของเชลซีก็มีความกระตือรือร้นที่จะให้แข้งดาวรุ่งเป็นจุดสนใจหลักในช่วงเวลาของเขาในฐานะผู้จัดการทีม อย่างไรก็ตาม ทูเคิลก็กระตือรือร้นที่จะย้ำว่าทุกคนจะได้เริ่มต้นใหม่กับทีม

             มีรายงานจาก The Mirror ว่า เขาบอกกับบรรดาผู้เล่นว่า นักเตะแต่ละคนจะได้โอกาสที่จะพิสูจน์ให้เขาเห็นว่าพวกเขามีคุณภาพที่จะเป็น 11 ตัวจริง โรมัน อบราโมวิช เจ้าของทีมเชลซีพอใจกับการพัฒนานักเตะดาวรุ่งของแลมพาร์ดและเขาบอกกับทูเคิลว่าเขาคาดหวังว่าจะเป็นเช่นนั้นต่อไป

             มีความกลัวในหมู่แฟนๆ ว่า นักเตะอย่างรีซ เจมส์, เมสัน เม้านท์ และ บิลลี่ กิลมอร์ จะโดนทอดทิ้งหลังจากการมาถึงของผู้จัดการคนใหม่ อย่างไรก็ตาม หากเป็นไปตามรายงานข่าวข้างต้นก็คาดว่านักเตะดาวรุ่งดังกล่าวก็น่าจะมีโอกาสต่อไป อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเขาตอนนี้ก็คือฉุดทีมให้ขึ้นมาอยู่ด้านบนของตารางโดยเร็ว โดยผู้มีอำนาจในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ หวังว่า ความเป็นคนเยอรมันของทูเคิล จะช่วยดึงศักยภาพของ 2 ผู้เล่นที่แพงที่สุดเมื่อช่วงซัมเมอร์ของทีมอย่าง ติโม แวร์เนอร์ และ ไค ฮาแวร์ทซ์ ออกมาได้ โดยทั้งคู่ต้องกลายเป็นตัวสำรองในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาและดูเหมือนว่าจะขาดความมั่นใจเป็นอย่างมาก

             นอกจากนี้ยังเชื่อกันว่า นักเตะคนนึงที่จะได้รับโอกาสอีกครั้งก็คือ อันโตนิโอ รูดิเกอร์ เพราะทูเคิล เคยต้องการที่จะเซ็นสัญญาเขาสมัยอยู่เปแอสเชก่อนที่จะโดนไล่ออก และดาวเตะทีมชาติเยอรมนีก็ตั้งเป้าที่จะสถาปนาตัวเองเป็นส่วนสำคัญของทีมเชลซีโฉมใหม่ทีมนี้