สตีเว่น เจอร์ราร์ด กุนซือ เรนเจอร์ส รับ เสียใจกับการที่ แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตเพื่อนร่วมทีมชาติอังกฤษ โดนเชลซีปลดออกจากตำแหน่งกุนซือ แต่ไม่แปลกใจเพราะที่ผ่านมาทำอยู่บ่อยครั้ง

สตีเว่น เจอร์ราร์ด กุนซือคนดังของ เรนเจอร์ส ในลีกสก็อตต์ และตำนานของ ลิเวอร์พูล ออกมา แสดงความเสียใจ กับ แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตเพื่อนร่วมทีมชาติอังกฤษ ที่ต้องตกเก้าอี้่กุนซือทีมเชลซี แต่ยอมรับ ไม่แปลกใจ เนื่องจากที่ผ่านมาสโมสรแห่งนี้ก็มีการปลดกุนซืออยู่เป็นประจำ

แลมพาร์ด ถูกสิงโตน้ำเงินครามไล่ออกเมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 25 ม.ค. และคาดว่า โธมัส ทูเคิล อดีตผู้จัดการทีมปารีส แซงต์แชร์กแมง และโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ จะเข้ามารับตำแหน่งแทน 

" เห็นได้ชัดว่า ตนรู้สึกเสียใจกับแฟรงค์ เขาเป็นอดีตเพื่อนร่วมทีมชาติอังกฤษที่ตนให้ความเคารพอย่างมาก  แต่ก็รู้ว่าเขาจะกลับมาในไม่ช้านี้  เขาจะใช้ช่วงเวลานี้อยู่กับครอบครัวไปก่อน" เจอร์ราร์ด กล่าวถึงแลมพาร์ด ซึ่งทั้งสองคนติดทีมชาติอังกฤษรวมกัน 220 นัด แบ่งเป็นเจอร์ราร์ด 114 นัดและ แลมพาร์ด 106 เกม

"ตนผิดหวัง เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วเกินไป ทั้งๆที่เพิ่งพาทีมมีผลงานที่ดีในเกมเอฟเอคัพ ที่เชลซี ชนะ ลูตัน ทาวน์ 3-1 ตนไม่รู้รายละเอียดในเรื่องนี้มากนัก เชลซีควรจะสนับสนุนในช่วงเวลาที่ แฟรงค์ ลำบาก มากกว่าจะทำแบบนี้ แต่นั่นก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องที่แปลกใจ เพราะที่ผ่านมาสโมสรแห่งนี้ ก็มักจะมีการปลดกุนซืออยู่เป็นประจำ"

สำหรับ โรมัน อับราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย เข้ามาเป็นเจ้าของ เชลซี เมื่อ17 ปีก่อน ได้ทำการเปลี่ยนแปลงกุนซือมากมายกว่า 12 คนเข้าไปแล้ว พร้อมกับเสียเงินค่าชดเชยเป็นจำนวนรวมถึง 113.5 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 4,650 ล้านบาท