นนทบุรี ยูไนเต็ด ส.บุญมีฤทธิ์  ออกโรงรายย่าว ประกาศผ่านเพจสโมสรฯ  ไม่เห็นด้วยกับแนวทางนำ 2 ทีม มาเตะเพลย์ออฟเพื่อทีมคว้าสิทธิ์ไปลุย รอบแชมป์เปี้ยนส์ลีก ระบุไม่มีอยู่ในกฎระเบียบ และยืนกราน ทีมจะไม่ลงเตะเพลย์ออฟกับ บางกอง เอฟซี แน่นอน

จากกรณีปัญหาของการแข่งขันไทยลีก 3  ที่มีการตัดจบฤดูกาล ทำให้มี 2 โซนที่มีข้อขัดแย้งกันเรื่องสิทธิ์ในการเข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนลีก นั่นคือ โซนเหนือ ระหว่าง แม่โจ้ ยูไนเต็ด กับ พิษณุโลก เอฟซี และ โซนกรุงเทพฯ ระหว่าง นนทบุรี ยูไนเต็ด กับ บางกอก เอฟซี ซึ่ง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้แจ้งแล้วว่า จะทำการตัดสินชี้ขาดในที่ประชุมสภากรรมการฯ วันที่ 27 ม.ค.นี้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะใช้แนวทางไหนในการตัดสิน

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ก็ได้เห็นด้วยกับแนวคิดของ คุณกรวีร์ ที่จะเตะเพลย์ออฟ เพราะไม่ต้องการให้เกิดปัญหาและข้อเหลื่อมล้ำกัน เนื่องจากทั้ง 4 ทีมต่างก็มีเหตุผลของตัวเองที่จะได้เข้ารอบ ดังนั้นการตัดสินกันด้วยการแข่งขันจึงน่าจะยุติธรรมที่สุด

ทว่าล่าสุด มีรายงานว่า"หมีเมืองนนท์" นนทบุรี ยูไนเต็ด ส.บุญมีฤทธิ์ ประกาศยืนยันหนักแน่น ไม่ว่าผลการประชุมสภากรรมการในวันพรุ่งนี้(27 มกราคม) จะออกมาเช่นไร ก็จะไม่ขอเตะเพลย์ออฟกับ บางกอก เอฟซี เพื่อชี้ขาดสิทธิ์ แชมเปี้ยนส์ ลีก ใบสุดท้ายของโซนกรุงเทพฯ เด็ดขาดฃ

พร้อมกับมีการระบุเหตุผลว่า 1. การเตะเพลยอ์อฟไม่ได้ระบุไว้ในระเบียบ และบอลนัดเดียวมันผิดธรรมชาติของบอลลีก  และ 2. กรณีเพลย์ออฟย่อมหมายถึงการเขียนกฎขึ้นมาใหม่ หากลองพิจารณากันดีๆกรณีนี้รองรับ 
แค่ไม่กี่ทีม แล้วทีมร่วมลีกทีมอื่นๆที่ยังมีสิทธิ์ก่อนตัดจบลีกล่ะ ไม่มีสิทธิ์ขอเพลย์ออฟหรือ? 

อีกทั้งยั้งต้องการให้ สมาคมฯ ออกมาชี้แจงให้ชัดเจนถึงหลักเกณฑ์ในการพิจารณาในวันที่ 27 ม.ค. ว่าตรงกับระเบียบข้อบังคับใดบ้าง และยืนยันเช่นเดิมว่าทางสโมสรฯ ขอสนับสนุนการให้สิทธิ์ นนทบุรี และ บางกอก เอฟซี ไปรอบแชมเปี้ยนส์ลีก โดยอัตโนมัติดังที่เคยเสนอในที่ประชุมครั้งแรก(ตามกฎข้อ 11 วรรคท้าย) ทางนนทบุรี ยูไนเต็ดฯ ก็พร้อมสนับสนุนและดำเนินการแข่งขันต่อ อย่างแน่นอน 

อย่างไรก็ดี นนทบุรี ยืนยันว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ไม่ทำตามข้อเรียกร้องข้างต้น สโมสรฯ ก็จะดำเนินการยื่นฟ้องร้องต่อศาล หรือ ฟีฟ่า ต่อไป