กุนซือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกมาปลอบใจ อดีตกุนซือ เชลซี ที่เพิ่งถูกปลดฟ้าไปเมื่อวานนี้ โดยระบุว่า อาชีพกุนซือมักจะมีความเสี่ยงเสมอ หากไม่ชนะก็ไม่มีที่สำหรับคนแพ้

เป๊ป กวาดิโอล่า กุนซือของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกมาเปิดเผยถึงการถูกไล่ออกมาของ กุนซือ เชลซี อย่าง แฟร้งค์ แลมพาร์ด โดยกุนซือชาวสเปนเผยว่า แท้จริงแล้วสโมสรน่าจะพร้อมให้โอกาสอยู่เสมอแต่วันนี้อาจจะไม่ใช่วันของกุนซือชาวอังกฤษรายนี้แล้วก็ตาม

กุนซือ "เรือใบสีฟ้า" เปิดเผยว่า "ผู้จัดการทีมทั้งหนุ่มและแก่ คุณต้องเอาชนะ เมื่อคุณพูดเกี่ยวกับแผนงานและแนวคิด พวกมันไม่ได้ปรากฏออกมา คุณต้องชนะ ถ้าไม่ คุณจะโดนปลด

"มันขึ้นอยู่กับผลการแข่งขัน วิธีการที่เราเล่น ปรัชญา แผนงาน คุณต้องคว้าผลการแข่งขัน ถ้าคุณทำไม่ได้ คุณจะโดนเปลี่ยนตัวโดยผู้จัดการทีมคนอื่นๆ

"เคารพ เชลซี และให้กำลังใจ แฟร้งค์ (แลมพาร์ด) หวังว่าผมจะสามารถเจอเขาในเร็วๆ นี้ เมื่อการล็อกดาวน์สิ้นสุดลง ผมจะสามารถไปร้านอาหารเพื่อพบกับเขาอีกครั้ง"

ผลงานในช่วงหลัง ของ เชลซี ภายใต้การคุมทีมของ แฟร้งค์ แลมพาร์ด ชนะได้เพียงแค่  4 เกม และ แพ้ถึง 5 เสมอ 1 พาทีมที่กำลังลุ้นแชมป์อยู่ดีๆ อันดับหล่นมาไกลถึงอันดับ 9 ทั้งๆ ที่ขุมกำลังในทีมที่พึ่งเสริมมาราวๆ  200 ล้านปอนด์ (8 พันล้านบาท) ก็ดันมาพร้อมกันฟอร์มตกกันทุกคน จนทำให้สโมสรตัดสินใจสั่งเด้ง แลมพาร์ด ออกจากงานกุนซือเป็นที่เรียบร้อย