แม้สัมพันธ์จะดีสักแค่ไหน แต่ถ้าธุรกิจมันก็คือเสียไม่ได้ ก็จำเป็นที่จะต้องพักความสัมพันธ์ เอาไว้เท่านี้ก่อน และหากวันใดอดีตกุนซือ สิงห์บลูส์ เก่งกว่านี้ ก็พร้อมอ้าแขนรับกลับบ้านเสมอ

โรมัน อบราโมวิช ประธานสโมสร "สิงโตน้ำเงินคราม"เชลซี ได้ออกมาเปิดเผยถึง ความรู้สึกอึดอัดในใจที่จำเป็นต้อง ไล่ แฟร้งค์ แลมพาร์ด กุนซือของ สิงห์บลูส์ ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมหลังผลงานในช่วงหลังๆ ย่ำแย่จนแฟนบอลเริ่มรับไม่ได้ นอกจากนี้ อบราโมวิช เปิดเผยอีกว่าการไล่ออกครั้งนี้เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบอกมากๆ เพราะ ส่วนตัวมีความสัมพันธ์ที่ดีมาตั้งแต่สมัยเป็นนักเตะแล้ว

ประธานสโมสร เชลซี เปิดเผยว่า "นี่คือการตัดสินใจที่ยากลำบากมากๆ ของสโมสร ไม่ใช่แค่เพราะผมมีความสัมพันธ์ส่วนตัวที่ดีเยี่ยมกับ แฟร้งค์ แต่ผมยังให้ความเคารพเขาอย่างที่สุดด้วย"

"เขา (แลมพาร์ด)คือคนที่มีความซื่อสัตย์สุจริต และมีจรรยาบรรณในการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม ในสถานการณ์ปัจจุบัน เราเชื่อว่ามันคงเป็นการดีที่สุดที่จะเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีม"

นอกจากนี้ ยังกล่าวเพิ่มอีกว่า "ในนามของทุกคนที่สโมสร คณะกรรมการ และโดยส่วนตัว ผมขอขอบคุณ แฟร้งค์ สำหรับการทำหน้าที่ในฐานะเฮดโค้ช และขออวยพรให้เขาประสบความสำเร็จต่อไปในอนาคต"

"เขาคือบุคคลสำคัญของสโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ และสถานะของเขาที่นี่ยังคงอยู่ต่อไปไม่มีวันเปลี่ยนแปลง เขาจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นเสมอเมื่อกลับมาที่ สแตมฟอร์ด บริดจ์"

หลังพาทีมเอาชนะ ลูตัน ทาวน์ ในศึก เอฟเอ คัพ รอบ 4 ด้วยสกอร์ 3-1 ผ่านเข้ารอบ 5 ได้สำเร็จ แต่ผลงานในพรีเมียร์ลีกปัจจุบันกลับถอยหลังลงคลอง อยู่อันดับ 9  ในเวลานี้ และเกมล่าสุด ทีมบุกพ่าย เลสเตอร์ ซิตี้ มา 2-0 ทำให้เจ้าตัวโดนปลดออกจากตำแหน่งในที่สุด 

อีกหนึ่งสาเหตุที่เชื่อกันว่า แลมพาร์ด ถูกไล่ออก เพราะในซีซั่นนี้ เสริมทัพไปเป็นเงินมหาศาลเกิน 200 ล้านปอนด์ (หรือราวๆ 8.1 พันล้านบาท) แต่ผลงานกลับไม่เป็นอย่างที่ประธานสโมสรหวังไว้นั้นเอง