หลังจากที่เพื่อนรัก 2 คน ขอยกเลิกสัญญา และหนีไปอยู่กับทีมอื่นแล้ว ก็ถึงเวลาที่ ชโคดราน มุสตาฟี่ ก็เริ่มอยากจะติดปีกบินหนี ปืนใหญ่ ไปบ้างแล้ว

หลังจากที่ทีมยักษ์ใหญ่ใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ อย่าง "ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล ได้ประกาศยกเลิกสัญญา 2 แข้งดังในทีม อย่าง เพลย์เมคเกอร์ เมซุต โอซิล และ เซ็นเตอร์แบ็ค โซคราติส ปาปาสตาโธปูลอส ไปเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว 

ล่าสุด เดอะ มิร์เรอร์ สื่อในอังกฤษ ออกมาเปิดเผยว่า ปราการหลังอีกรายอย่าง ชโคดราน มุสตาฟี่  เป็นนักเตะรายล่าสุดที่ได้เข้าพบสโมสร และหารือกันเรื่องที่เจ้าตัวต้องการยกเลิกสัญญากับทีมในเร็ววันนี้ โดยที่สัญญาฉบับปัจจุบันระหว่าง มุสตาฟี่ กับ "ปืนใหญ่" กำลังจะหมดลงหลังจบฤดูกาลนี้ 

โดยสถานีต่อไป หากดาวเตะชาวเยอรมันรายนี้ จะย้ายไปร่วมทัพ ยังไม่มีที่แน่ชัด แต่จากการรายงานระบุว่า สำหรับ มุสตาฟี่ ตกเป็นข่าวกับหลายๆ สโมสรโดยเฉพาะใน เซเรีย อา อิตาลี ซึ่งถูกโยงกับ ลาซิโอ เป็นอย่างหนักในช่วงเวลาที่ผ่านมา 

สำหรับ ชโคดราน มุสตาฟี่ เป็นอดีตเด็กปั้นของ เอฟเวอร์ตัน ในช่วงปี 2009 ก่อนย้ายไปเก็บประสบการณ์กับ ซามโดเรีย และ บาเลนเซีย ในช่วงปี 2012-16 และถูก อาร์เซน่อล ดึงตัวมาในปี 2016 แม้ไม่มีการเปิดเผยค่าตัวในการจ่ายให้กับ ยอดทีมในสเปน แต่คาดการณ์ว่าน่าจะอยู่ที่ 35 ล้านปอนด์ (ราวๆ 1.4ล้านบาท) โดยลงสนามช่วย "ปืนใหญ่" ไปแล้ว 151 นัด ทำได้ 9 ประตู 

อย่างที่ทราบกันดีว่า ซีซั่นนี้เซ็นเตอร์แบ็ควัย 28 ปีได้รับบาดเจ็บรบกวนอย่างต่อเนื่องจนส่งผลให้เขาลงสนามใน พรีเมียร์ ลีก ไปเพียง 3 เกมเท่านั้น นอกจากนี้ยังไม่มีชื่อในทีมเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจาก กุนซือ มิเกล อาร์เตต้า มีตัวเลือกในตำแหน่งนี้อยู่หลายคนแล้ว