พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เห็นด้วยกับแนวทางการเตะเพลย์ออฟ ชิงตั๋วไปเล่นรอบแชมเปี้ยนลีก ของ 2 โซนไทยลีก 3 ที่มีปัญหา

จากกรณีปัญหาของการแข่งขันไทยลีก 3  ที่มีการตัดจบฤดูกาล ทำให้มี 2 โซนที่มีข้อขัดแย้งกันเรื่องสิทธิ์ในการเข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนลีก นั่นคือ โซนเหนือ ระหว่าง แม่โจ้ ยูไนเต็ด กับ พิษณุโลก เอฟซี และ โซนกรุงเทพฯ ระหว่าง นนทบุรี ยูไนเต็ด กับ บางกอก เอฟซี

ซึ่งสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้แจ้งแล้วว่า จะทำการตัดสินชี้ขาดในที่ประชุมสภากรรมการฯ วันที่ 27 ม.ค.นี้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะใช้แนวทางไหนในการตัดสิน

โดยก่อนหน้านี้ "บิ๊กแชมป์" กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานบริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้เคยแสดงความคิดเห็นว่า จะให้ทั้ง 4 ทีมคู่กรณี มาเตะเพลย์ออฟกันที่สนามกลาง เพื่อหาทีมผู้ชนะได้สิทธิ์เข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนลีก เพราะฟุตบอลควรตัดสินกันในสนาม

ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ก็ได้เห็นด้วยกับแนวคิดของ คุณกรวีร์ ที่จะเตะเพลย์ออฟ เพราะไม่ต้องการให้เกิดปัญหาและข้อเหลื่อมล้ำกัน เนื่องจากทั้ง 4 ทีมต่างก็มีเหตุผลของตัวเองที่จะได้เข้ารอบ ดังนั้นการตัดสินกันด้วยการแข่งขันจึงน่าจะยุติธรรมที่สุด

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก 3 จะจับสลากรอบแชมเปี้ยนลีก วันที่ 28 ม.ค. และเริ่มแข่งวันที่ 6-7 ก.พ. โดยจะแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 6 ทีม (แข่งขันภายในสายกัน 5 นัด) ทีมแชมป์ของแต่ละโซน จะได้สิทธิ์เล่นในบ้าน 3 นัด ส่วนรองแชมป์โซน ได้เล่นในบ้าน 2 นัด (ไม่มีเหย้า-เยือน) ซึ่งแชมป์กลุ่มจะได้ขึ้นชั้นไปไทยลีก 2  ส่วนอันดับ 2 ต้องมาเพลย์ออฟชิงตั๋วใบสุดท้าย (ขึ้นชั้น 3 ทีม)

                                     กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานบริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด