ตามติดชีวิต "พยัคฆ์ลิเก ส.วงษ์ทอง" ยอดนักชกรุ่นจิ๋วรำมวย หน้างานศพ ขายข้าวขาหมูช่วยยาย ยามมวยถูกล็อกดาวน์ วอนมวยกลับมาโดยเร็ว อนาคตอยากเป็นแชมป์เวทีมาตราฐาน

"พยัคฆ์ลิเก ส.วงษ์ทอง"  ดช.วรเดช พรหมแก้ว นักชกรุ่นจิ๋ว วัย 13 ปี เจ้าของแชมป์ 6 รุ่น กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนนนท์ประสิทธิ์วิทยา บางบัวทอง จ.นนทบุรี  เป็นเด็กน้อยที่สู้ชีวิตสุดๆเปิดเผยกับ SMM มวยไทยรายวันว่า  ตอนนี้มวยงดไม่มีรายการชกมวยก็ไม่ได้อยู่นิ่งเฉยช่วยเหลือคุณแม่(ยาย) และนอกจากนี้ก็จะไปรับจ้างรำมวยหน้างานศพอีกด้วย  ส่วนค่าจ้างรายได้แล้วแต่เจ้าภาพจะให้  

น้องพยัคฆ์ลิเก ยังกล่าวอีกว่า อยากให้มวยกลับมาเร็วๆ อยากชกมวย และอนาคตอยากได้แชมป์เวทีมาตราฐานลุมพินี เวทีราชดำเนิน หรือช่อง 7 สีและอยากให้เยาวชนไทยพี่น้องชาวไทยช่วยกันสนับสนุนและอนุรักษ์ ลิเก และ มวยไทย เพราะเป็นศิลปะวัฒนธรรมไทยที่มีคุณค่าต้องช่วยกันสานต่อสืบทอดกันต่อไปให้อยู่คู่กับคนไทยตลอดไป    

ทางด้านนางวาสนา พรหมแก้ว คุณยาย วัย 47 ปี กล่าวว่า พยัคฆ์ลิเก เป็นเด็กที่คิดดีทำดีถือว่าเป็นเยาวชนรุ่นใหม่ที่ตั้งใจทำความดี "พยัคฆ์ลิเก" กำพร้าพ่อตั้งแต่อยู่ในท้องตนเองเป็นคุณยายก็ดูแลเลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็ก จนเรียกคุณยายว่า "แม่" ส่วนลูกสาวที่เป็นคุณแม่ของน้องพยัคฆ์ลิเก ก็ออกไปทำงานข้างนอก  

พยัคฆ์ลิเก ส.วงษ์ทอง เริ่มชกมวยตั้งแต่ตอนเรียนอยู่ชั้น อนุบาล 3 ช่วงไม่มีมวยก็จะออกมาช่วยตนขายข้าวขาหมู หน้าวัดคลองคล้าย ต.ไทรน้อย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และรับจ้างรำมวยหน้าพิธีงานศพ ก็อยากฝากแฟนๆมวยช่วยเป็นกำลังใจช่วยเชียร์ติดตามพยัคฆ์ลิเกด้วย