เอเอฟซี ประกาศดาวรุ่งยอดเยี่ยมเอเชีย 2020 "เจริญศักดิ์" พลาดตำแหน่ง โดยไม่ติดท็อป 10 ขณะที่รางวัลเป็นของ "เมห์ดี กาเยดี" จากอิหร่าน, "คุโบะ" ได้ที่ 5 ด้าน "ซาฟาวี ราซิด" ของมาเลเซีย ติดมาที่ 9

ตามที่ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ประกาศรายชื่อนักเตะ 20 คนสุดท้าย ที่มีลุ้นรางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมของเอเชียในปี 2020 ซึ่งปรากฏว่ามีชื่อของ "เท่ห์"  เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์  ปีกความเร็วสูง ดีกรีทีมชาติไทย แห่งทัพ "เขี้ยวสมุทร"  สมุทรปราการซิตี้   มีชื่อติดโผ 20 คนสุดท้าย  พร้อมมีการเปิดให้แฟนบอลทั่วเอเชียร่วมโหว เพื่อนำผลมารวมกับ คะแนนจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อนำมาตัดสินอีกครั้ง

ล่าสุด  สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ประกาศผล "นักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย" ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยปรากฎว่า เมห์ดี กาเยดี ของเอสเตกัล และทีมชาติอิหร่าน คว้าตำแหน่งนี้ไปครอง หลังได้คะแนนรวมถึง 24.40  เปอร์เซ็น 

 ตามด้วยเพื่อนร่วมชาติ เมห์ดี อับดี จากเปอร์เซโปลิส 21.37 อันดับ 3 วอน ดู-แจ ทีมชาติเกาหลีใต้ ของ อุลซาน ฮุนได 16.20, อันดับ 4 ทาเคฮิโระ โตมิยาสึ ของโบโลญญา และทีมชาติญี่ปุ่น 7.83, อันดับ 5 ทาเคฟุสะ คุโบะ ดาวรุ่งซามูไร ที่เล่นในลา ลีกา 6.71 เปอร์เซ็น ขณะที่ ซาฟาวี ราซิด ทีมชาติมาเลเซีย ได้ที่ 9 คะแนน 3.07 เบอร์เซ็น   ส่วน เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ แข้งหนึ่งเดียวจากประเทศไทย  ไม่ติด 10 อันดับแรก