"โค้ชอู๊ด" สระราวุฒิ ตรีพันธ์ กุนซือ การท่าเรือ เอฟซี เผยแท็คติกเด็ดที่จะใช้ใน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม แต่ยอมรับยังเป็นรอง 3 ชาติ ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, จีน


ความเคลื่อนไหวของทีม "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ที่คว้าตำแหน่งอันดับ 2 ของไทยลีก 2020 เลกแรก ได้สิทธิ์ไปเล่น เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม แบบอัตโนมัติ

ล่าสุด "โค้ชอู๊ด" สระราวุฒิ ตรีพันธ์ กุนซือ การท่าเรือ เอฟซี ได้กล่าวถึงการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 ที่จะเริ่มฟาดแข้งรอบแบ่งกลุ่ม ในเดือนเมษายนนี้ว่า

"ทีมการท่าเรือ เอฟซี ยังถือว่าใหม่มากสำหรับทัวร์นาเม้นระดับเอเชีย และก็ต้องยอมรับว่าศักยภาพยังเป็นรองทีมจาก จีน, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น ที่อยู่ในระดับหัวแถวของเอเชีย และมีประสบการณ์ในถ้วยใบนี้มากกว่าเรา"

"ดังนั้นการจะเล่นกับทีมเหล่านี้ เราคงจะเปิดหน้าแลกไม่ได้ เพราะคู่แข่งมีคุณภาพดีกว่า ฉะนั้นเราคงจะไปเน้นตั้งรับ แล้วรอสวนกลับน่าจะดีที่สุด ซึ่งเรายังไม่คิดถึงการผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ จะขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในแต่ละนัดก็พอแล้ว" โค้ชอู๊ด กล่าวปิดท้าย

สำหรับ การท่าเรือ เอฟซี เวลานี้ยังรั้งอันดับ 2 ของไทยลีก มี 34 แต้ม จาก 15 นัด ตามหลัง บีจี ปทุมฯ 10 คะแนน แต่แข่งน้อยกว่า 1 นัด 

โปรแกรมนัดต่อไปของ การท่าเรือ เอฟซี จะแข่งไทยลีก นัดตกค้าง ไปเยือน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันที่ 31 ม.ค. นี้ จากนั้นวันที่ 3 ก.พ. จะเปิดบ้านพบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในศึก ช้าง เอฟเอคัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย