ทัพลูก "ลูกพระชนกจักรี"  อุทัยธานี เอฟซี  ประกาศกร้าวทีมฟิตเต็มถัง พร้อมบู๊เต็มร้อย ในศึกไทยลีก  2  ที่กลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ เพื่อทำผลงานหนีพ้นโซนตกชั้นให้ได้  

หลังจากที่ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ไฟเขียวให้การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1,2 และ 3 กลับมาทำการแข่งขันได้แบบปิดตามคำสั่งของ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติด เชื้อไวรัสโควิด-19 (ศบค.) ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 

โดยทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ประชุมหารือกับสโมสรสมาชิก เพื่อทำความเข้าใจและรับทราบการปฏิบัติตามมาตรการที่ (ศบค.) กำหนด ซึ่งทัพ “ลูกพระชนกจักรี” อุทัยธานี เอฟซี มีคิวจะเปิดรังเหย้าต้อนรับการมาเยือนทีม ลำปาง เอฟซี 

ล่าสุด "วรากรณ์ บีโอนดี" ผู้จัดการทีมอุทัยธานี เอฟซี เปิดเผยถึงความพร้อมของทีมล่าสุดว่า ใกล้จะฟิตสมบูรณ์ 100% แล้ว ที่ผ่านมาเราเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาเกือบ 1 เดือนที่ผ่านมา มาถึงตอนนี้สภาพความพร้อมของทีมเกือบจะสมบูรณ์ 100% แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าช่วงที่ผ่านมาเราไม่สามารถจะลงอุ่นเครื่องได้ เนื่องจาก สถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด19 ยังคงรุนแรงอยู่และตามกฏเราก็ไม่สามารถจะลงอุ่นเครื่องได้

“ทำให้เรายังไม่เห็นจุดที่เราต้องปรับปรุงแก้ไขในระบบการเล่น แต่ส่วนตัวแล้วมั่นใจว่านักเตะทุกคนต่างรอคอยวันนี้กันมานานและเชื่อว่าเมื่อการแข่งขันเริ่มต้นขึ้นทุกคนจะทำงานของตัวเองออกมาอย่างเต็มที่เพื่อสโมสรและเพื่อแฟนบอล”

อย่างไรก็ดีสำหรับสถานการณ์ปัจจุบันของ "อุทัยธานี เอฟซี"  รั้งอยู่ตำแหน่งรองบ๊วยของศึกฟุตบอล "ไทยลีก 2" จากผลงานแข่ง 18  ชนะ 2 เสมอ 6 และแพ้ 8 มีอยู่เพียงแค่  12 แต้ม โดนมีแต้มตามหลังทีมในโซนปลอยภัยอย่าง "ขอนแก่น เอฟซี" อยู่ถึง  6 คะแนน  ทำให้พวกเขามีเป้าหมายที่ทำผลงานอยู่รอดในศึกไทยลีก ฤดูกาล 2020