ลีรอย ซาเน่ ปีกตัวจี๊ดของบาเยิร์น มิวนิก แห่งเวทีบุนเดสลีก้า ออกมายอมรับว่า รู้สึกเสียใจสุดๆ กับการที่มีรอยสักของตัวเขาเองขณะกำลังฉลองประตูให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ตรงกลางแผ่นหลัง

            คุณใช่นักฟุตบอลอาชีพตัวจริงหรือไม่หากคุณไม่มีรอยสัก? ดูเหมือนว่าคุณจะเป็นส่วนน้อยมากๆ หากร่างกายและแขนของคุณไม่โดนเข็มจิ้ม ความจริงแล้วรอยสักไม่ใช่ปัญหา แต่นักฟุตบอลบางคนพอสักไปแล้วก็พบว่ามันกลายเป็นเรื่องที่น่าช็อคสำหรับเขาในภายหลัง

            เมื่อชายหนุ่มสักคนมีเงินและเวลาเหลือเฟือ ก็เข้าใจได้หากพวกเขาจะตัดสินใจทำอะไรบ้าๆ บางอย่างลงไป และลีรอย ซาเน่ ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ทำลงไปกับรอยสักที่กินเนื้อที่ทั้งหมดของแผ่นหลังของเขา และเมื่อมองแว้บแรกมันก็ไม่ได้ดูแย่เกินไป แต่มันเป็นการตัดสินใจแบบหุนหันพลันแล่นในครั้งนั้นที่ทำให้ตอนนี้ดาวเตะทีมชาติเยอรมันรายนี้รู้สึกเสียใจมาก

           ประการแรก ภาพหลักของรอยสักที่เป็นรูปเจ้าตัวดีใจนั้นมาจากเกมที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เอาชนะโมนาโก 5-3 ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อปี 2017 ปัญหาก็คือคือพวกเขาพ่ายแพ้ในการเจอกันในเลกที่ 2 ด้วยผล 3-1 ในฝรั่งเศส เมื่อรวม 2 นัดพวกเขาก็แพ้ไปด้วยกฏการยิงประตูทีมเยือนและตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายไปในที่สุด แน่นอนว่ารอยสักที่มีก็ชวนกระอักกระอ่วนไม่น้อย

            ประการที่ 2 แน่นอนว่าเป็นเพราะเขาสวมเสื้อแมนฯ ซิตี้ ซาเน่เคยปฏิเสธที่จะเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับสโมสรและต้องการย้ายไปบาเยิร์น มิวนิค แน่นอนว่าเขาจำเป็นต้องเปลี่ยนและลบตราสโมสรแมนฯ ซิตี้ ออกไป และเขาก็ทำแบบนั้นจริง เราจึงได้เห็นดีไซน์ของเสื้อทีมชาติเยอรมันแทน อย่างไรก็ตาม ตรงกางเกงขาสั้นของเขายังคงเป็นหมายเลข 19 ซึ่งตอนนี้เขาสวมหมายเลข 10 ที่บาเยิร์น คงไม่น่าแปลกใจที่จะได้ยินว่าตอนนี้เขารู้สึกเสียใจกับรอยสักดังกล่าว

            “ตอนนั้นผมยังเด็ก ถ้าเป็นวันนี้ผมจะตัดสินใจที่แตกต่างออกไป ผมเคยเป็นคนแรกที่วิ่งชนปัญหาที่แก้ไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนที่ผมยังเด็กแม้ว่ามันจะเจ็บปวดก็ตามเพื่อที่จะเรียนรู้จากมัน” เขาบอกกับ Bild “ผมรู้สึกประหลาดใจที่หัวข้อนี้ถูกพูดถึงกันใหญ่โตในสื่อ ตอนนั้นผมยังเด็กจริงๆ ในเยอรมนีมีผู้เล่นที่สำคัญกว่าผมมากและรอยสักนี้ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่”