ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ออกมายืนยันว่าจะยังมีการถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวีทุกคู่เหมือนเดิม ยกเว้นเกมนัดกลางสัปดาห์ที่จะส่งสัญญาณให้ชมผ่านช่องทางออนไลน์ของสโมสร

หลังจากฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ได้รับอนุญาตให้สามารถดำเนินจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกในประเทศไทยได้อีกครั้ง ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้

โดยจะต้องแข่งขันแบบปิดสนาม ไม่ให้แฟนบอลเข้าชม ท่ามกลางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ด้วยการจำกัดเจ้าหน้าที่- นักเตะ-สตาฟฟ์โค้ช ไม่เกิน 180 คน

ในส่วนของเรื่องการถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวีที่แฟนบอลถามถึง เพราะการแข่งขันนั้นถูกยืดระยะเวลาออกไปจากเดิม บวกกับโปรแกรมที่อัดแน่น และมีเกมกลางสัปดาห์ถึง 5 นัด เพื่อเร่งให้จบภายในเดือนมีนาคมนี้ จะทำให้ได้รับผลกระทบหรือไม่

“กรวีร์” ยัน “ไทยลีก1-2” ต้องเตะให้จบ ! แม้ตรวจพบคนติดโควิด

เกือบไปแล้ว! ซิโก้ รับทีมโชคดีที่พลิกนรกกลับมาเก็บชัยชนะ

กันสับสน! เปิดกฎเปลี่ยนตัวไทยลีก หลังรีสตาร์ท

ทางด้าน "บิ๊กแชมป์" กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่าศึกฟุตบอลไทยลีก1 จะยังคงมีการถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวีทุกคู่เหมือนเดิม ยกเว้นเกมกลางสัปดาห์ที่จะต้องรับชมผ่านช่องทางออนไลน์ของแต่ละสโมสร ซึ่งทางสมาคมฯ และไทยลีก จะส่งสัญญาณให้แก่สโมสร เพื่อนำไปเผยแพร่และหารายได้

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลในศึกไทยลีก2 จะมีการคัดเลือกคู่ถ่ายทอดสด 2-3 คู่ต่อสัปดาห์ ส่วนคู่ที่เหลือสโมสรสามารถนำไปดำเนินการถ่ายทอดสดตามช่องทางของสโมสร เพื่อให้เกิดรายได้ตลอดทั้งฤดูกาลแข่งขัน เหมือนในช่วงรีสตาร์ทรอบแรกที่ผ่านมา