หลังจากที่ในซีซั่นนี้ ผลงานของ ขุนค้อนดีวันดีคืน ทำให้ทีมตัดสินใจที่จะต่อสัญญา กุนซือ อย่าง เดวิด มอยส์ ออกไปเป็นระยะยาวแล้ว หลังสัญญาจะหมดลงในอีก 6 เดือนข้างหน้า

เดอะ การ์เดี้ยน สื่อชื่อดังได้ออกมารายงานว่า "ขุนค้อน" เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด ได้มีแผนงานที่จะเตรียมต่อสัญญากุนซือคนปัจจุบันอย่าง เดวิด มอยส์ ออกไปซึ่ง แม้สื่อจะยังไม่มีรายงานว่า สโมสรจะต่อให้อีกกี่ปี แต่ สื่อได้คาดการณ์ว่า สัญญาฉบับนี้ ต้องเป็นสัญญาที่มากกว่า 2 ปี ขึ้นไปอย่างแน่นอน

โดยสัญญาฉบับปัจจุบันของ กุนซือรายนี้ เหลืออีกเพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้น และ มีออปชั่นที่สามารถขยายสัญญาได้อีก 1 ปี แต่ด้วยผลงานที่ทำทีมได้อย่างดีทำให้สโมสรตัดสินใจเตรียมที่จะมอบรางวัลตอบแทนด้วยสัญญาระยะยาวจากผลงานที่ดีอีกด้วย 

อย่างที่ทราบกันดีว่า นี้เป็นครั้งที่ 2 ที่ เดวิด มอยส์ ได้คุมพลพรรค "ขุนค้อน" โดยที่ ครั้งแรกได้เข้ามาคุมที่หลังจากที่ ทีมได้ไล่ สลาเวน บิลิช ในช่วงกลางซีซั่น 2017-18 แต่ผลงานในช่วงนั้นไม่ค่อยถูกใจบอร์ด บริหารทำให้ จบซีซั่นนั้นก็ต้องแยกทางไป และ ทีมไปดึงเอา อดีตกุนซือ แมน ซิตี้ อย่าง มานูเอล เปเยกรินี่  มาคุมแทน 

แต่หลังจากนั้นผ่านไปถึง 18 เดือน ทีมก็ได้ตัดสินใจ ไปดึงเอา กุนซือชาวสกอร์แลนรายนี้ กลับมานั่งกุมบังเหียน ในถิ่น ลอนดอน สเตเดี้ยมอีกครั้ง โดยในซีซั่นนี้ ผลงานของทีมเป็นไปได้ด้วยดี ด้วยฟอร์มการเล่นและผลงาน ชนะ 9 เสมอ 5 แพ้ 5 มี 32 คะแนน หลังผ่านไป ครึ่งฤดูกาลพอดี 

โดยที่ นับตั้งแต่ก้าวเข้าสู่ปฎิทินปี 2021 เวสต์แฮม เอาชนะมาได้ 5 นัดติดต่อกันแล้ว โดยล่าสุดก็คือการถล่ม ดอนคาสเตอร์ 4-0 ในเอฟเอ คัพ รอบสี่ เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา(เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564) โดยที่ โปรแกรมนัดต่อไปของ มอยส์ และ "ขุนค้อน" จะบุกไปเยือน เซลเฮิร์สต์ พาร์ค ของ คริสตัล พาเลซ ในวันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 01.00 น. ตามเวลาประเทศไทย