"เสี่ยฮุย ส่ง "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อุ่นหมัด ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง 13 มีนาคมนี้ ซึ่งเป็นวันเดียวกับ เอสตราด้า ชก โรมัน DAZN ถ่ายทอดสด เทียบฟอร์ม ก่อนถึงไฟต์ทวงบัลลังก์

             เพื่อรั้งอันดับ 1 “เจ้าแหลม”ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น  เตรียมเคาะสนิทกับ ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง อดีตแชมป์โลกของสมาคมมวยโลก DAZN ยิงสดทั่วโลก เวิร์คพอยท์ ถ่ายสดในไทย 13มี.ค.มันแน่นอน ก่อนไปชิงแชมป์โลกที่สหรัฐฯในเดือนสิงหาคม กับผู้ชนะระหว่าง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา กับ โรมัน กอนซาเลส ซึ่งต่างเป็นคู่ปรับเก่า 

          ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก WBC 2 สมัย และอดีตเจ้าของเข็มขัดเดอะริง รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท ได้คิวลงอุ่นหมัดกับ ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง อดีตแชมป์โลก WBA และแชมป์ประเทศไทย  (PAT) รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท คนปัจจุบัน ก่อนออกไปล่าเข็มขัดแชมป์โลกสมัยที่ 3 กับ ผู้ชนะระหว่าง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา กับ โรมัน กอนซาเลซ ช่วงกลางปีนี้ โดยไฟต์ระหว่าง ศรีสะเกษ กับ ขวัญไทย จะถูกจัดเป็นคู่เอกในรายการ WP Boxing นัดเปิดสนามของปี 2021 ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 13 มีนาคม 2564 ถ่ายทอดสดทั่วโลกมากกว่า 200 ประเทศ ผ่านแอปพลิเคชัน DAZN ส่วนแฟนมวยชาวไทยรับชมฟรีทางช่อง เวิร์คพอยท์ 23  
             ศรีสะเกษ จะต้องเอาชนะ ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง ให้ได้เช่นกัน เพื่อรักษาสิทธิ์ในการขึ้นชิงแชมป์โลกกับ ผู้ชนะระหว่าง ฮวนฟรานซิสโก เอสตราดา กับ โรมัน กอนซาเลซ   โดย ศรีสะเกษ เผยว่า “ผมอดใจรอไม่ไหวแล้วกับการเปิดศึกภาค 3 กับทั้ง เอสตราดา หรือ โรมัน เพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่า ผมคือนักชกที่ดีที่สุดในรุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ ขอขอบคุณทาง WBC และ เอ็ดดี้ เฮิร์น ที่ให้คำมั่นสัญญาที่จะให้ผมได้ขึ้นชิงแชมป์โลกต่อจากไฟต์นี้ทันที สำหรับไฟต์กับ ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง ผมจะแสดงให้แฟนมวยทั่วโลกได้เห็นว่าผมพร้อมแล้ว ที่จะเปิดศึกภาค 3 ไม่ว่าจะเป็นกับ เอสตราดา หรือ โรมัน “   


             ศรีสะเกษ ยังเผยอีกว่า ต้องขอบคุณทาง Matchroom DAZN และ WP Boxing ที่ให้โอกาสตนได้ขึ้นชกในครั้งนี้ ไฟต์นี้จัดวันเดียวกับคู่ของ เอสตราดา กับ โรมัน อีกด้วย ถือเป็นการเทียบฟอร์มการชกระหว่างตน กับทั้ง เอสตราดา และ โรมัน ก่อนที่จะได้เจอกับผู้ชนะในไฟต์ต่อไป”    
             สำหรับคู่รอง “Rock Man” ชายน้อย วรวุฒิ จะป้องกันแชมป์ WBC Asia รุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวท กับ ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ อดีตแชมป์โลก WBO 2 สมัย  โดยปัจจุบัน  ชายน้อย เป็นนักชกไร้พ่ายดีกรีแชมป์ WBC Asia และแชมป์โลกเยาวชน WBC Youth World และรั้งตำแหน่งรองแชมป์โลกอันดับ 6 ของ WBC รุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวท มีสถิติการชกชนะ 13 ครั้ง เป็นการชนะน็อกถึง 12 ครั้ง ยังไม่เคยแพ้ใครในการชกอาชีพ และเสมอ 1 ครั้ง ถือเป็นนักชกดาวรุ่งอันดับ 1 ของเมืองไทยในขนาดนี้ ด้วยสไตล์การชกที่ดุดัน และมีหมัดที่ทรงพลัง ทำให้ชายน้อยกลายเป็นที่ชื่นชอบของแฟนมวยชาวไทย    
                ด้าน “แบงค์” เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ WP Boxing เผยว่า “ ถือเป็นเกียรติสำหรับ WP Boxing ที่จะได้ร่วมงานกับทาง Matchroom และ DAZN อีกครั้ง รายการเดือนมีนาคมนี้เราจัดหนักจริงๆ สำหรับคู่เอกของรายการจะเป็นการชกกันของ 2 อดีตแชมป์โลกอย่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกขวัญใจมหาชน ผู้เคยปราบ โรมัน กอนซาเลซ ถึง 2 ครั้งซ้อน และผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะ กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา โดย พี่แหลม  จะขึ้นชกกับ ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง อดีตแชมป์โลก WBA ที่มีประสบการณ์การชกเกือบ 60 ไฟต์ ผ่านการชกไฟต์ใหญ่ๆกับนักชกซูเปอร์สตาร์ระดับโลกมาแล้วหลายครั้ง และปัจจุบันยังเป็นแชมป์ประเทศไทยในรุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท อีกด้วย

                ศรีสะเกษ ได้รับสิทธิ์ให้เป็นผู้ท้าชิงไฟต์บังคับของ WBC รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท และทาง WBC ได้ออกคำสั่งให้ผู้ชนะระหว่าง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา กับ โรมัน กอนซาเลซ จะต้องมาชกกับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ทันทีภายในเดือนสิงหาคม หรือ กันยายน 2564 ดังนั้น ศรีสะเกษ ต้องโชว์ให้ทุกคนเห็นในไฟต์นี้ว่า เขาพร้อมแล้วที่จะเปิดศึกกับทั้ง เอสตราดา หรือ โรมัน ดังนั้น ไฟต์กับขวัญไทย จึงถือเป็นด่านทดสอบความพร้อมของ พี่แหลมที่สำคัญอีกไฟต์หนึ่ง” 
                ด้าน “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานนครหลวงโปรโมชั่น เปิดเผยว่า สำหรับไฟต์นี้ ศรีสะเกษ เข้าค่ายซ้อมมาเป็นเดือนแล้ว ถือว่าเป็นการซ้อมยาวเพื่อรอไปชิงกับผู้ชนะระหว่าง เอสตราดา กับ โรมัน เลย ซึ่งเรื่องน้ำหนักก็ไม่มีปัญหา ควบคุมอยู่ในเกณฑ์ได้ดีมากตามแผน  โดยขอให้ ศรีสะเกษ โชว์ฟอร์มให้น่าประทับใจที่สุด
                “ตอนนี้ แหลม ลงนวมไปแล้ว 50ยกโดยประมาณยังไม่เร่ง เขาทุ่มเทมากในไฟต์นี้ น้ำหนักไม่มีปัญหาอะไร หลังจากจบแมทช์อุ่นเครื่องเดือนมีนาคมไปแล้วจะไม่อุ่นอีกแล้วก็ให้ซ้อมต่อเพื่อรอชิงแชมป์โลกเลยในเดือนสิงหาคมที่สหรัฐอเมริกา แมทช์รุมเขาจัดที่นี่แน่นอน ส่วนการฟิตซ้อมตั้งใจจะติดต่อนักมวยทีมชาติไทยมาเป็นคู่ซ้อมโดยจะประสานกับสต๊าฟโค้ชทีมชาติก่อนว่าจะได้ใครมาบ้าง” เสี่ยฮุย เผย