เดวิด เบ็คแฮม ตำนานกองกลางเท้าชั่งทองทีมชาติอังกฤษ และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาโต้เสียงวิจารณ์เรื่องที่แต่งตั้งเพื่อนรักของตัวเองมาเป็นเฮดโค้ชของอินเตอร์ ไมอามี่

           เดวิด เบ็คแฮม ไอคอนของอังกฤษและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งปัจจุบันเป็นประธานและผู้ร่วมก่อตั้งสโมสรอินเตอร์ ไมอามี่ ใน เมเจอร์ ลีก ซ็อคเกอร์ ของสหรัฐ อเมริกา ออกมาปกป้องการตัดสินใจของทีมที่แต่งตั้งให้ฟิล เนวิลล์ ป็นเฮดโค้ชคนใหม่ โดยยืนยันว่า มิตรภาพระหว่างพวกเขาไม่ได้มีบทบาทในการจ้างงานอดีตแข้งปีศาจแดงรายนี้ 

           เนวิลล์ ลาออกจากตำแหน่งเฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติอังกฤษเมื่อช่วงต้นสัปดาห์เพื่อมาร่วมงานกับอินเตอร์ ไมอามี่ ที่มีเบ็คแฮมเป็นเจ้าของร่วมของทีมอยู่ โดยเบ็คแฮมและเนวิลล์ ใช้เวลาอยู่ด้วยกันที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด มากกว่า 1 ทศวรรษ และยังเป็นเจ้าของทีมซัลฟอร์ด ซิตี้ ร่วมกับอดีตดาวเตะของแมนฯ ยูไนเต็ด อย่างไรอัน กิ๊กส์, แกรี่ เนวิลล์, พอล สโคลส์ และนิคกี้ บัตต์ แต่เบ็คแฮมเผยความสนิทสนมของเขากับเนวิลล์ไม่ได้เป็นปัจจัยที่ทำให้ตัดสินใจจ้างเขามาร่วมงานกับอินเตอร์ ไมอามี่ และปกป้องการแต่งตั้งดังกล่าวหลังจากโดนเสียงวิจารณ์ทางโลกออนไลน์

           “ผมรู้จักฟิลตั้งแต่ผมอายุ 15-16 ปี ตั้งแต่เด็กๆ เลย” เบ็คแฮมกล่าว "ผมรู้ว่าเขาเป็นอย่างไรในฐานะผู้เล่น, ผมรู้ว่าเขาเป็นอย่างไรในฐานะคนๆ นึง, ผมรู้ว่าจรรยาบรรณในการทำงานของเขาเป็นอย่างไร" "เขาและพี่ชายของเขาแกรี่ ผมไม่เคยเห็นผู้เล่นสองคนไหนทำงานหนักในเกมของพวกเขามากขนาดนี้มาก่อนตลอดอาชีพของผม" "ดังนั้นเวลามีคนแบบนั้นเข้ามาในสโมสรแห่งนี้ แน่นอนว่าจะผู้คนมักหันกลับมาและพูดว่า 'โอ้! เป็นเพราะเขาเป็นเพื่อนของคุณนี่' ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับการที่เขาเป็นเพื่อนของผม" “ผมเป็นเจ้าของสโมสรร่วมกับจอร์จ กลุ่มเจ้าของของเราไม่เพียงแค่จ้างเพื่อนๆ แต่เรายังจ้างคนที่ดีที่สุดไม่ว่าจะเป็นในสนามหรือนอกสนามหรือทีมงานเบื้องหลังของเรา” "เรากำลังบริหารสโมสรฟุตบอลอย่างจริงจัง เราจ้างคนที่เราคิดว่าเหมาะสมที่สุดสำหรับงานนี้"

           ในฐานะกุนซือฟุตบอลหญิงทีมชาติอังกฤษ เนวิลล์ มีทั้งช่วงเวลาที่ดีและร้าย เขานำ 'สิงโตสาว' ผ่านเข้าแข่งขันรายการ ชีบีลีฟส์ คัพ เป็นครั้งแรกในปี 2019 และคว้าอันดับที่สี่ฟุตบอลโลกหญิงเมื่อช่วงปลายปีนั้น แต่ผลการแข่งขันนับตั้งแต่ทัวร์นาเม้นท์นั้นกลับมีแต่แย่ลง โดยเบ็คแฮมกล่าวเพิ่มเติมว่า

           "เหตุผลที่เขาอยู่ในตำแหน่งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ของเรา, มิตรภาพและความภักดีที่เรามี เขาเป็นผู้ชายที่เหมาะสมกับงานนี้" "ผมได้เห็นแล้วตั้งแต่เขาอยู่ที่นั่นในสัปดาห์ที่ผ่านมา, จรรยาบรรณในการทำงาน, สิ่งที่เขาทำกับทีมแพทย์, การเปลี่ยนแปลงในทีมโค้ชและนักเตะ มันสำคัญมากและนั่นคือสิ่งที่ผมคาดหวังจากสโมสรฟุตบอลของเรา" "นั่นคือสิ่งที่ผมคาดหวังจากฟิลในฐานะโค้ชดังนั้น เขาจึงเป็นคนที่ใช่"