"บิ๊กหมู" ธรรมนูญ หอประเสริฐกิจ ขอคนวงการมวยรวมพลังใจกัน ฝาก ศบค. คลายล็อกสนามมวยเปิดการแข่งขัน หวั่นนักมวยตัดสินใจเลิกลาสังเวียน

"บิ๊กหมู" นาย ธรรมนูญ หอประเสริฐกิจ รองนายสนาม เวทีสยามอ้อมน้อย เปิดเผยกับ SMM มวยไทยรายวัน ถึงกรณีที่ทาง ศบค.กรุงเทพมหานคร ได้มีมติ คลายล็อคผ่อนปรน 13 กิจการให้สามารถเปิดทำกิจการได้ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องอยู่ภายใต้มาตราการควบคุมป้องกันโรค โควิด-19 แต่ยังไม่อนุญาติให้จัดการแข่งขันมวยเพียงแค่ผ่อนปรนให้สถานฝึกซ้อมมวยค่ายมวย สามารถเปิดให้นักมวยทำการฟิตซ้อมได้ ว่าเรื่องนี้ขึ้นอยู่กับมาตราการของทาง ศบค. กรุงเทพมหานคร ในการคลายล็อคว่าจะเปิดให้สนามมวยจัดการแข่งขันการชกมวยได้เมื่อไหร่ แต่อย่างน้อยในการผ่อนปรนในระยะแรกที่ให้ค่ายมวยเปิดทำการฟิตซ้อมได้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่นักมวยกลับเข้ามาเข้าค่ายมวยได้เริ่มทำการฟิตซ้อมเตรียมความพร้อมของร่างกายใว้ก่อนรอมวยกลับมาซึ่งไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ แต่ก็ถือว่าเป็นแนวโน้มที่ดีเกี่ยวกับวงการมวย

 

"ตอนนี้วงการมวยยังไม่ได้รับการผ่อนปรนคลายล็อคในการจัดการแข่งขัน ซึ่งก็ยังไม่มีระยะเวลาที่แน่นอนว่ามวยจะกลับมาเมื่อไหร่ วันไหน ยังไม่มีจุดหมายเลย  ส่วนตัวผมก็อยากให้มวยกลับมาเร็วๆเพราะสงสารนักมวยเห็นใจนักมวย หากไม่มีรายการแข่งขันชกมวยก็ไม่รู้ว่านักมวยจะอยู่อย่างไร จะมีรายได้อะไรไปเลี้ยงครอบครัว"  บิ๊กหมู กล่าว

"จริงๆแล้วทางสนามมวยสยามอ้อมน้อยก็เป็นแค่สถานที่จัดถ่ายทอดการแข่งขันชกมวย ไม่มีนักมวยในต้นสังกัด ถึงแม้สนามมวยยังไม่คลายล็อค ให้จัดการแข่งขัน แต่ก็ถือว่ายังไม่ได้เดือดร้อนอะไรมาก ส่วนโปรโมเตอร์  ก็น่าจะพออยู่ได้ แต่ที่น่าเห็นใจสำคัญสุดก็หนีไม่พ้นนักมวย และหัวหน้าค่ายมวยรวมถึงครอบครัวของนักมวยที่มีอยู่ทั่วประเทศ จำนวนมากมายหากมวยมีการคลายล็อคในเร็ววันก็จะเป็นการดีเพราะตอนนี้ก็น่าจะมีนักมวยกลับเข้าค่ายทำการฟิตซ้อมเตรียมร่างกายแล้ว"

"แต่หากว่ามวยยังไม่มาก็คงจะมีปัญหาซึ่งก็อยากให้คนวงการมวยรวมใจกันเพื่อให้มวยกลับมาเร็วๆ ไม่ว่าเวทีไหนมาก่อนก็ไม่เป็นไร และอยากฝากไปถึงทาง ศบค.ขอให้มีการผ่อนปรนให้สนามมวยมีการจัดการแข่งขันชกมวยได้โดยช่วงแรกๆอาจจะจัดแบบระบบปิดไปก่อนก็ยังดี" 

รองนายสนามมวย วิกสยามอ้อมน้อย กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า "มวยไทยเป็นสิ่งที่ทรงคุณค่าทางวัฒนธรรมเป็นศิลปะประจำชาติไทยที่คนทั่วโลกรู้จัก  หากนักมวยไม่ได้เคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องต่อไปก็คงแย่แน่นอน เพราะหากปล่อยระยะเนิ่นนานอาจจะทำให้นักมวยหลายๆคนตัดสินใจเลิกลาจากสังเวียนไปอย่างน่าเสียดาย"