เอาอีกแล้ว ! "รถม้ามรกต"ลำปาง เอฟซี ในศึก "ไทยลีก 2"  ค้างเงินเดือนนักเตะ  3 เดือน  "สมชาย มากมูล" เฮดโค้ชทีม วอนสโมสรฯ ช่วยจ่ายมาสักเดือนก่อนก็ได้  

"สมชาย มากมูล" เฮดโค้ชคนเก่ง "รถม้ามรกต"ลำปาง เอฟซี ในศึก "ไทยลีก 2" เปิดเผยประเด็นข่าวสโมสรติดเงินเดือนนักเตะและสต๊าฟฟ์โค้ชมานานร่วม 3 เดือน โดยยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง ซึ่งเวลานี้กำลังรอความชัดเจนจากทีม จากการที่เคยมีการนัดชำระให้ก่อน 1 เดือน ตั้งแต่เมื่อวานที่ 16 ม.ค. ที่ผ่านมา ทว่ามีการขอผลัดไปอีก จนทำให้ทีมต้องหยุดซ้อมเมื่อสองวันที่แล้ว แต่จากการที่ทางไทยลีก 2 จะกลับมาฟาดแข้งอีกครั้งในช่วงต้นเดือน ก.พ. จึงขอทวงถามไปที่สโมสรอีกครั้งว่าจะเดินหน้าต่ออย่างไร และหวังให้เคลียร์มาสักหนึ่งก้อนเป็นอย่างน้อยเพื่อให้ทีมเดินต่อได้

"ผมเข้ามาคุมทีมตั้งแต่เดือน พ.ย. ปีที่แล้ว ตอนนั้นทีมอยู่โซนท้ายตาราง แต่เราก็สู้กันด้วยใจ จนขึ้นมาตามพื้นที่เพลย์ออฟแค่ 7 แต้มเท่านั้นในตอนนี้ เรื่องค้างเงินเดือน ก็ต้องบอกว่าเป็นเรื่องจริงตามที่มีข่าวออกไป ตัวผมเอง กล้าพูดเลยว่ายังไม่เคยได้เงินเดือนจากที่นี่แม้แต่บาทเดียว แต่ผมก็เข้าใจผู้บริหารจากสถานการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น"

"ตัวผมเองก็ได้รับผลกระทบ แต่ก็คงไม่ลำบากเท่าน้องๆนักฟุตบอล เพราะแต่ละคนมีเป็นวัยสร้างตัว มีภาระค่าใช้จ่าย มีครอบครัวที่ต้องดูแล เมื่อวันที่ 15-16 ม.ค. 64 ทางทีมนัดมาเคลียร์ให้ 1 เดือน แต่ก็ขอเลื่อนไปอีก จนกระทั่งสองวันก่อนมีคำสั่งให้หยุดซ้อม จากความไม่น่าชัดของโปรแกรมการแข่งขัน แต่ตอนนี้โปรแกรมกลับมาแล้ว มีเวลาอีก 10 กว่าวันเราก็ต้องแข่งต่อ ผมก็อยากจะถามไปที่ผู้บริหารว่าจะเอาอย่างไร เพราะที่ผ่านมาทุกคนสู้กันด้วยใจจริงๆ ไม่ได้เงินกันมาสองเดือนก็ยังเล่นเต็มที่"

"น้องๆหลายคน ลำบากถึงขั้นนำทรัพย์สินมีค่าไปจำนำ ไปหยิบยืมหรือกู้เงินจากนอกระบบ ซึ่งตรงนี้ผมเองก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น มันส่งผลเสียหลายอย่าง ทั้งบรรยากาศภายในทีม การฝึกซ้อม และการแข่งขันที่เตรียมจะกลับมาแข่ง ถึงตอนนี้ผมก็คงอยากจะขอให้ทางทีมจ่ายมาให้อย่างน้อยๆก่อนสัก 1 เดือน เพื่อให้มันเดินต่อได้ น้องๆนักเตะก็จะได้นำเงินไปจ่ายหนี้จ่ายสิน มีสมาธิกับการเล่นฟุตบอล เราทำให้ทีมกันมาโดยตลอด ก็อยากให้เห็นใจพวกเราบ้าง" โค้ชสมชาย เผยกับ TNNSPORTS

สำหรับสถานการณ์ของ ลำปาง เอฟซี รั้งอันดับ 9 มี 23 แต้ม จาก 18 นัด โดยโปรแกรมนัดต่อไปพวกเขาจะบุกไปเยือน ขอนแก่น เอฟซี ในวันเสาร์ ที่ 6 ก.พ. 64 นี้ เวลา 19.00 น.