กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ออกมายืนยันชัดเจนว่าคำตัดสินจากที่ประชุมสภากรรมการ กรณี 2 โซนปัญหาในศึกไทยลีก3 ถือเป็นที่สิ้นสุด

หลังจากที่ศึกฟุตบอลไทยลีก3 ถูกตัดจบการแข่งขันกลางคัน ในช่วงฤดูกาลปกติ จากปัญหาการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้เกิดปัญหาเรื่องตัวแทนคว้าสิทธิ์ไปแข่งขันในรอบแชมป์เปี้ยนส์ลีก ของ 2 โซน คือ ในโซนภาคเหนือ กับ โซนกรุงเทพฯและปริมณฑล

โดยก่อนหน้านี้ กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ออกมาเสมอแนะทางออกในการแก้ปัญหาดังกล่าวด้วยการเอา 2 ทีมปัญหาจากทั้ง 2 โซน มาแข่งขันกันเองในช่วง 1 สัปดาห์ก่อนถึงการแข่งขันรอบแชมเปี้ยนส์ลีก เพื่อวัดกันไปเลยว่าทีมไหนจะตีตั๋วเข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก

“บิ๊กแชมป์” ชี้ทางออก 4 ทีม ไทยลีก 3 ไปตัดสินกันที่สนาม

กันสับสน! เปิดกฎเปลี่ยนตัวไทยลีก หลังรีสตาร์ท

ละเอียดยิบ ! มาตรการจัดการแข่งขัน "ไทยลีก" แบบปิด

กระทั่งล่าสุด "บิ๊กแชมป์" กรวีร์ ปริศนานันทกุล ออกมายืนยันในกรณีดังกล่าวว่าฝ่ายจัดการแข่งขันจะยึดเอาคำตัดสินของที่ประชุมสภากรรมการ เป็นที่สิ้นสุด และจะไม่มีการยืดเยื้อหรือส่งเรื่องกลับมาที่คณะกรรมการพิจารณาฯ อีก ซึ่งข้อสรุปดังกล่าวจะมีขึ้นในวันที่ 27 มกราคมนี้

โดยการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก3 ในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก จะมีการจับสลากแบ่งสายกันในวันที่ 28 มกราคม 2564 (แข่งขันภายในสายกัน 5 นัด) และเริ่มโปรแกรมนัดแรก วันที่ 6-7 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งทีมแชมป์ของแต่ละโซน จะได้สิทธิ์เล่นในบ้าน 3 นัด ส่วนรองแชมป์โซน ได้เล่นในบ้าน 2 นัด (ไม่มีเหย้า-เยือน)