สโมสรระยอง เอฟซี ทำการเปิดตัว อดัม โทมัส มิตเตอร์ กองหลังต่างชาติคนใหม่ อดีตเด็กปั้นของสโมสรแบล็คพูล ทีมดังแห่งเกาะอังกฤษ

แม้ว่าทัพ "ม้านิลมังกร" ระยอง เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก1 จะเจอกับข่าวที่ไม่ค่อยสู้ดีนักในช่วงที่ผ่านมา กับการค้างเงินเดือนนักเตะกว่า 2 เดือน ก่อนที่ มาซามิ ทากิ กุนซือใหญ่ของทีมจะสั่งงดซ้อม จากนั้นบอร์ดบริหารทีมจะแก้ปัญหาด้วยการควักเงินส่วนตัวประคองทีมไปในช่วงสถานการณ์แบบนี้

อย่างไรก็ตามทีมยังต้องเดินหน้าต่อไปเพื่อเอาตัวรอดบนเวทีลีกสูงสุดของไทยในฤดูกาลนี้ ล่าสุดทำการเปิดตัว อดัม โทมัส มิตเตอร์ กองหลังสัญชาติอังกฤษ เข้ามาเติมเต็มในโควต้าต่างชาติของทีมเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเจ้าตัวจะสวมเสื้อหมายเลข 6 ลงสนาม

ระยอง ระส่ำ! คว้าตั๋วขึ้นไทยลีกปีแรกปาเข้าไป 15 เดือน

รอเงิน ส.บอล!!ผู้บริหาร ตราด เอฟซี ต้องใช้เงินส่วนตัวพยุงทีมแล้ว

ละเอียดยิบ ! มาตรการจัดการแข่งขัน "ไทยลีก" แบบปิด

โดยก่อนหน้านี้ สโมสรระยอง เอฟซี ทำปิดดีลคว้าตัวแนวรับวัย 28 ปีรายนี้เป็นที่เรียบร้อย ก่อนที่นักเตะจะผ่านพ้นช่วงกากกักตัว 14 วันตามมาตรการของ ศบค. และทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการร่วมกับ มาซามิ ทากิ กุนซือใหญ่ของทีมเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับ อดัม โทมัส มิตเตอร์ เจ้าของส่วนสูง 185 เซนติเมตร เป็นเด็กปั้นของสโมสรแบล็คพูล และผ่านประสบการณ์ค้าแข้งมากับหลายสโมสรในต่างแดน ไม่ว่าจะเป็นในลีกสกอตแลนด์, สวีเดน, ออสเตรเลีย, อินเดีย, แคนาดา

จากนั้นโยกมาค้าแข้งในแถบอาเซียนกับอีกหลายสโมสร อาทิเช่น โลโยลา (ฟิลิปปินส์), ไอโลคอส (ฟิลิปปินส์), ฮั่วกัง (สิงคโปร์), เซบู (ฟิลิปปินส์) และล่าสุดกับ เปอร์ซิจา บันดา ในลีกสูงสุดประเทศอินโดนีเซีย ก่อนจะได้โอกาสโยกมาเล่นในประเทศไทยในที่สุด