โรเบิร์ต ฮูธ อดีตเซ็นเตอร์แบ็คของเชลซี ออกมาตำหนิภาษากายของแข้งสิงห์บลูส์รายนึง ท่ามกลางความตกต่ำของฟอร์มการเล่นของทีมมหาเศรษฐีทีมนี้

           เจ้าของแชมป์พรีเมียร์ ลีก  3 สมัย โรเบิร์ต ฮูธ ออกมาตำหนิ ไค ฮาแวร์ทซ์ และเผยว่า เขาต้องการ "เขย่าตัว" แข้งที่เซ็นสัญญากับเชลซีในช่วงซัมเมอร์รายนี้เนื่องจากสิ่งที่เขามองว่าเป็นภาษากายที่ไม่ดี 

           มีการตั้งความหวังเอาไว้มากในตัวดาวเตะทีมชาติเยอรมนีอย่างฮาแวร์ทซ์ หลังย้ายมาร่วมทีมเชลซีจากไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น เมื่อช่วงซัมเมอร์ในราคา 72 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตามแข้งวัย 21 กลับทำผลงานได้ต่ำกว่ามาตรฐานที่ควรจะเป็น ซัดไปแค่ 1 ประตูจาก 16 เกมพรีเมียร์ ลีก ปัญหาของฮาแวร์ทซ์ก็เป็นไปในทางเดียวกันกับฟอร์มการเล่นของทีมของแฟรงค์ แลมพาร์ด ที่แพ้ 5 จาก 8 เกมหลังสุดทำให้อันดับในพรีเมียร์ ลีก ร่วงลงมา และฮูธ ที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก 2 สมัยตอนอยู่กับเชลซี ได้วิจารณ์ฮาแวร์ทซ์ว่าบางครั้งเขาก็ดูเหมือนจะไม่เป็นทุกข์เป็นร้อนกับฟอร์มของเขาแต่อย่างใด

           "มันเป็นเรื่องดีที่จะบอกว่าเขาจะต้องเป็นคนสำคัญ แต่เขาอยู่ที่สโมสรใหญ่และเขาต้องทำให้สิ่งนั้นเกิดขึ้นด้วยตัวเอง ตอนนี้เป็นเวลาที่ต้องฉายแสงแล้ว" ฮูธ กล่าวกับ Stadium Astro "ผมไม่ชอบภาษากายของเขาเลย เขาดูขาดความมุ่งมั่นไปหน่อย นี่เป็นปีแรกของเขาแต่ดูเหมือนว่าบางครั้งเขาจะไม่เป็นทุกข์เป็นร้อนอะไร" "เขาเสียการครองบอล, ทำบอลเสียและไม่พยายามเอามันกลับมา มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่เข้ามาช่วงไม่มีแฟนๆ แต่คุณแค่ต้องการเขย่าตัวเขา" 

           "เราเคยมี (ริยาด) มาห์เรซ ในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าของเรา (ที่เลสเตอร์) ซึ่งดีกว่ามาก แต่ทีมดูแลเขาด้วยการพูดว่า 'คุณไม่สามารถทำแค่ด้านเดียวหรือแค่ 10 นาทีของเกม'" "บางทีเชลซีอาจจะไม่มีผู้นำภายในหรือผู้นำที่ทำให้การสนทนานั้นเกิดขึ้น มันไม่ใช่การสนทนาที่ดีเสมอไปเมื่อคุณทำผลงานได้ไม่ดี แต่จำเป็นต้องเกิดขึ้น" "เขาต้องการใครสักคนที่จะบอกเขาได้ว่า ต้องมีคุณสมบัติที่จำเป็นอย่างไรในการเล่นพรีเมียร์ ลีก บางทีในห้องแต่งตัวอาจจะดีเกินไปหน่อย"

           ฮูธ ยังพูดคุยเกี่ยวกับฟอร์มของ ติโม แวร์เนอร์ สำหรับสิงห์บลูส์ โดยกองหน้าชาวเยอรมนีซึ่งมีค่าตัว 50 ล้านปอนด์ทำประตูในพรีเมียร์ ลีกได้เพียงแค่ 4 ประตู แต่ยิงไม่ได้เลยนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน

           “แวร์เนอร์เริ่มต้นได้ดี” ฮูธ กล่าวเสริม "เราสามารถพูดคุยกันได้ว่าเขาควรเล่นตรงกลางหรือปีก แต่ความจริงก็คือเขาไม่สามารถทำประตูได้ในตอนนี้" "ความจริงแล้วเขามีโอกาสนะ เราเคยเห็นแบบนี้มาก่อนแล้วกับกองหน้าหลายๆ คน เขาอยู่ในช่วงเวลาหนึ่งที่เขาต้องการประตูและสร้างความมั่นใจ"

           เชลซีของแลมพาร์ดจะเจอกับลูตัน ทาวน์ ในศึกเอฟเอ คัพ ในวันเสาร์นี้ ก่อนที่จะกลับไปเล่นพรีเมียร์ ลีก ในวันพุธหน้าเจอกับวูล์ฟส์