“บิ๊กแชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก ออกโรงเสนออนวทางแก้ปัญหาดราม่า 4 ทีม ไทยลีก 3 ไปเตะชี้ชะตากันที่สนามกลาง 1 นัด เพราะกีฬาต้องตัดสินกันที่สนาม

จากกรณีดราม่าไทยลีก 3 ซึ่งเกิดขึ้นจากการตัดจบการแข่งขันชิงแชมป์รอบโซน แต่ต้องหาตัวแทนโซนละ 2 ทีมไปเล่นรอบแชมเปี้ยนส์ลีก เพื่อหาทีมขึ้นชั้น โดยยังมีปัญหาที่ 2 โซน คือ โซนเหนือ แม่โจ้ ยูไนเต็ด กับ พิษณุโลก เอฟซี  และโซน กรุงเทพและปริมณฑล  นนทบุรี ยูไนเต็ด กับ อันดับ 3 บางกอก เอฟซี ซึ่งเกิดกรณีการยื่นอุทธรณ์ต่อสมาคมฯ ให้ตัดสินเพื่อหาผู้ที่จะได้สิทธิ์ไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก

ล่าสุด “บิ๊กแชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด กล่าวว่า ใน 2 กรณีนี้ ก็มีการร้องเรียนกันของแต่ละฝ่าย ซึ่งไม่ว่าจะตัดสินอย่างไรก็ต้องมีผู้ได้ประโยชน์ และเสียประโยชน์ โดยคนเสียประโยชน์ก็มองว่าไม่เป็นธรรม สุดท้ายแล้วก็ต้องเข้าสู่การพิจารณาของสภกรรมการ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย วันที่ 27 ม.ค.64

" ส่วนตัวแล้ว มีข้อเสนอถึงทีมคู่กรณี รวมทั้งจะเสนอให้สภากรรมการด้วย คือให้ทีมคู่กรณีแข่งขันตัดสินกันเลย 1 นัดใช้สนามกลาง บจก.ไทยลีก พร้อมจัดแข่งให้ 1 สัปดาห์ก่อนที่รอบแชมเปี้ยนส์ลีกจะเริ่ม เพื่อหาทีมที่จะเข้ารอบ

บิ๊กแชมป์ กล่าวเพิ่มเติมว่า "อย่างในโซนเหนือ ก็เกิดการแข่งขันไม่เท่ากัน ขณะที่ภาคกลาง เมื่อระเบียบเขียนมาเพื่อความเป็นธรรม แต่ก็ตีความกันไปคนละแบบ ต่างคนก็ต่างมุมมอง"

" ไม่อยากให้แพ้ชนะกันบนการตีความทางกฎหมาย อยากให้เอาเรื่องของกีฬา เอาสปิริตของกีฬามาตัดสินกันดีกว่าไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร ก็จะเป็นที่ยอมรับกันได้ของวงการกีฬา ถ้าแพ้ชนะ ก็ให้เกิดบนเกมกีฬาดีกว่า" รักษาการประธานไทยลีก กล่าว