ซีเนดีน ซีดาน ผู้จัดการทีมเรอัล มาดริด ออกมาเปิดใจหลังพาทัพ 'ราชันชุดขาว' ตกรอบ 32 ทีมสุดท้ายfด้วยการพ่ายแพ้แบบสุดช็อคต่อทีมจากเซกุนดา เบ อย่างอัลโคยาโน่ เมื่อคืนที่ผ่านมา

             ซีเนดีน ซีดาน ผู้จัดการทีมเรอัล มาดริด ขอเป็นคนรับผิดชอบสำหรับความพ่ายแพ้ต่ออัลโคยาโนในศึกโกปา เดล เรย์ ตกรอบ 32 ทีมสุดท้าย เมื่อคืนที่ผ่านมา (พุธที่ 20 มกราคม 2564)

             การแข่งขันฟุตบอลโกปา เดล เรย์ รอบ 32 ทีมสุดท้าย เมื่อคืนที่ผ่านมา อัลโคยาโน ทีมจากเซกุนดา เบ เปิดสนามเอสตาดิโอ เอล คอลลาโอ รับการมาเยือนของ เรอัล มาดริด จาก ลา ลีก้า สเปน ครึ่งแรกนาทีที่ 45 ราชันชุดขาว ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จาก เอแดร์ มิลิเตา ส่วนครึ่งหลังนาทีที่ 80 อัลโคนาโย ตีเสมอเป็น 1-1 จาก โชเซ่ โซลเบส กระทั่งจบ 90 นาทีทั้งสองทีมเสมอกัน 1-1 ต้องมาลุ้นกันต่อในช่วงต่อเวลาพิเศษ

             และในช่วงต่อเวลาพิเศษ นาทีที่ 109 อัลโคยาโน ต้องมาเหลือผู้เล่น 10 คน เมื่อ รามอน โลเปซ โดนใบเหลืองที่สองกลายเป็นใบแดงถูกไล่ออกจากสนามไป แต่กลายเป็น อัลโคยาโน ที่เหลือตัวผู้เล่นน้อยกว่า มาได้ประตูขึ้นนำ 2-1 ในนาทีที่ 115 จาก ฆัวนัน ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ จบเกม อัลโคยาโน พลิกล็อกเอาชนะ เรอัล มาดริด ไป 2-1 ผ่านเข้ารอบ 16 ทีม โกปา เดล เรย์ ได้สำเร็จ

            ผลการแข่งขันดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่เรอัล มาดริด ถูกแอธเลติก บิลเบา เขี่ยตกรอบรอบรองชนะเลิศ รายการ ซูเปร์โกปา เด เอสปัญญา และเสมอกับโอซาซูน่า 0-0 ในลา ลีก้า ไม่ถึงอาทตย์ และความพ่ายแพ้เมื่อคืนที่ผ่านมาจะเพิ่มความกดดันให้กับซีดานที่ปกป้องผู้เล่นของเขาแม้จะยอมรับว่าเขาไม่แน่ใจว่าตัวเองยังคงได้รับการสนับสนุนจากพวกเขาอยู่หรือไม่

            “ผมคิดอย่างนั้น แต่คุณต้องถามพวกเขา (ว่าผมยังได้รับการสนับสนุนจากพวกเขาอยู่หรือเปล่า)” เขากล่าวในงานแถลงข่าว “เราทำสิ่งดีๆ มามาก อาจจะไม่มากนักในช่วงหลังๆ นี้ แต่นอกเหนือจากเกมในระยะหลังแล้วเรายังได้ทำสิ่งที่ดีๆ มากมายในฤดูกาลนี้ เราต้องมีสมาธิกับสิ่งที่จะทำ" "ผมจะเป็นคนรับผิดชอบกับความพ่ายแพ้และอะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด ผมนิ่งมาก ผู้เล่นต้องการที่จะชนะ พวกเขาพยายามและบางครั้งสิ่งที่แตกต่างเกิดขึ้น คุณก็ต้องรับผิดชอบ" “ผมจะเป็นคนรับมันไว้เองเหมือนเช่นเคย  ผู้เล่นได้พยายามและถ้าเราทำประตูที่สองการแข่งขันจะเป็นอีกอย่าง ฟุตบอลก็เป็นอย่างนี้แหละ ผู้รักษาประตูเซฟได้สองหรือสามครั้งและเราไม่สามารถทำประตูที่ 2 ได้ แต่ผมมีความรับผิดชอบ เราตกรอบแล้ว”

            โค้ชชาวฝรั่งเศสกล่าวว่าทีมของเขาพยายามอย่างเต็มที่แล้วและรู้สึกว่าพวกเขามีโอกาสมากพอที่จะชนะเกมนี้

            “เราพยายามแล้ว ผมคิดว่านักเตะทำทุกอย่างในสนามแล้ว เรามีโอกาสหลายครั้งและเมื่อคุณไม่สามารถส่งลูกตุงตาข่าย สิ่งที่เกิดขึ้นกับเราก็เกิดขึ้นได้” เขากล่าว “ มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก เราตกรอบโกปา ซึ่งมันไม่ควรเป็นอย่างนั้นแต่เราทำไม่ได้ ผู้เล่นได้พยายามแล้ว นี่คือฟุตบอล มันเป็นเรื่องยากมากเพราะเราเล่นกับทีมจากเซกุนดา เบ  และเราต้องชนะในเกมนี้ แต่มันก็ไม่ได้เป็นแบบนั้น" "มันไม่ใช่เรื่องน่าอาย มันสามารถเกิดขึ้นได้ มันเกิดขึ้นอยู่เสมอ สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่เกิดขึ้นในอาชีพการค้าแข้ง ผมขอน้อมรับรับผิดชอบและเราจะทำงานต่อไป เราจะไม่หัวเสีย”