การท่าเรือ เอฟซี เฮ !  2 แข้งคนสำคัญอย่าง  "เอเลียส ดอเลาะ" ปราการหลังร่างยักษ์ และ  ยานนิค โบลี่ ดาวยิงคนใหม่ของทีม สลัดอาการบาดเจ็บ กลับมาลงฝึกซ้อมกับทีมได้แล้วทำให้คาดว่าน่ากลับมาฟิตทัน ลงสนามช่วยทีมหากฟุตบอลไทยลีกกลับมาเตะอีกครั้งในช่วงเดือนกุมภ

ความเคลื่อนไหว  "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ที่กำลังเดินหน้าฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อม ช่วงที่ฟุตบอลไทยลีกเลื่อนการแข่งขันเพราะสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตลอดเดือนม.ค.นี้   

ล่าสุดมีรายงานว่า "สิงห์เจ้าท่า" ได้รับข่าวดี "เอเลียส ดอเลาะ" ของทีมที่มีอาการขาดเจ็บหมอนรองกระดูกหัวเข่าไปตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคม ร่วมถึง และยานนิค โบลี่ กองหน้ารายใหม่ที่เพิ่งคว้าตัวมาจากทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี ซึ่งเจ็บกล้ามเนื้อจากเกมนัดแรกที่ลงสนามช่วยทีมบุกไปพ่ายสมุทรปราการซิตี้ 3-6  สามารถกลับมาฝึกซ้อมกลับทีมได้แล้ว

 ด้าน "โค้ชอู๊ด"สระราวุฒิ ตรีพันธ์  กุนซือใหญ่ "สิงห์เจ้าท่า" เปิดเผยว่า  ถือเป็นข่างดีของทีมเพราะทั้ง  เอเลียส และ ยานนิค โบลี่ สามารถหายจากอาการบาดเจ็บกลับมาได้ในช่วงที่ฟุตบอลลีกเลื่อนการแข่งขันพอดี ทำให้ทั้งสองรายสามารถฟื้นตัวและกลับมาฟิตพร้อมที่จะลงช่วยทีมได้ เมื่อการแข่งขันกลับมาหวดกันอีกครั้ง ที่คาดว่าจะเป็นต้นเดือน ก.พ. ที่จะถึงนี้ ทำให้เราจะมีตัวเลือกที่ดีเพิ่มขึ้นกับการลุ้นไล่ล่าแหน่งแชมป์และพื้นที่เอเอฟซีแชมปี้ยนส์ลีกในฤดูกาล 2022 ต่อไปอีกด้วย " 

สำหรับทีมการท่าเรือ เอฟซี รั้งตำแหน่งรองจ่าฝูง  จากผลงานเตะ 15 นัด มีอยู่ 34 คะแนน ตามหลังจ่าฝูงบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่เตะมากกว่าอยู่ 1 นัด  10 คะแนน โดยมีราชบุรี มิตรผล เอฟซี ตามมาเป็นอันดับ 3  ที่เตะมากกว่า 1 นัดมีอยู่ 29 คะแนน