สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่าบทสรุปของ 2 โซนในศึกไทยลีก3 ที่มีปัญหาเรื่องโควต้าแชมเปี้ยนส์ลีก ยังต้องรอคำตัดสินจาก สภากรรมการในวันที่ 27 มกราคม 2564

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ขอเรียนชี้แจงให้ทราบถึง การพิจารณาหาตัวแทนในตำแหน่งรองชนะเลิศ ของโซนภาคเหนือ และ โซนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล เพื่อเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลไทยลีก3 รายการออมสิน ลีก เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ (แชมเปี้ยนส์ลีกเดิม) ว่ายังอยู่ในกระบวนการรวบรวมข้อมูลจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ก่อนจะส่งเรื่องให้สภากรรมการตัดสิน ในวันที่ 27 มกราคม 2564 ต่อไป

สืบเนื่องจากการระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วน รวมถึงวงการฟุตบอล จากการที่สนามกีฬาบางแห่งถูกปิด และประสบปัญหาในการเดินทางข้ามจังหวัด ทำให้ บริษัท ไทยลีก จำกัด จัดประชุมร่วมกับสโมสรไทยลีก 3 เมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา

ก่อนที่จะมีความเห็นพ้องต้องกันว่าให้จบการแข่งขัน ในรอบออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ ที่กำหนดการเดิมจะสิ้นสุด ในช่วงสิ้นเดือนมกราคม พร้อมกับร่วมกันหารือกับสโมสรไทยลีก3 ถึงการพิจารณาตัวแทนโซน ที่จะได้สิทธิ์แข่งขัน ออมสิน ลีก เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ เมื่อวันที่ 5 มกราคม ที่ผ่านมานั้น

พิดโลก เศร้า !  "แม่โจ้" จ่อได้สิทธิ์ลุยรอบ ชปล. ไทยลีก 3 คืน

อดีตเด็กฝึกปราสายสายฟ้า"  เผยถึงชีวิตหลัง "ไทยลีก 3" ถูกตัดจบ ! 

น้าฉ่วย แนะลีกไทยตัดจบแบบไม่ตกชั้น แต่ทีมมีลุ้นตั๋วต้องเพลย์ออฟ!

ในการนี้ คณะกรรมการพิจารณาระเบียบข้อบังคับ ว่าด้วยการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพ และมาตรการรองรับผลกระทบ จึงได้จัดการประชุม ระหว่างวันที่ 19-20 มกราคม 2564 และมีการเชิญสโมสรที่เกี่ยวข้องร่วมพูดคุย เพื่อทำการรวบรวมข้อมูลจากทุกๆ ส่วน ในการคัดเลือกตัวแทนโซน ก่อนจะเสนอให้สภากรรมการพิจารณาตัดสินในสัปดาห์หน้า วันที่ 27 มกราคม 2564

หากในที่ประชุมสภากรรมการ ได้ข้อสรุปในส่วนของตัวแทนแต่ละโซน ที่เข้าร่วมแข่งขันรายการออมสิน ลีก เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ จะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้ง และขอความกรุณาให้ติดตามข้อมูลที่เป็นทางการ โดยทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ขอขอบพระคุณทุกท่าน ที่ติดตาม และให้การสนับสนุนฟุตบอลไทยมา ณ ที่นี้