บีจี ปทุม ยูไนเต็ด วางแผนที่จะเพิ่มไฟส่องสว่างของสนาม ลีโอ สเตเดี้ยม ให้ได้ถึง 2,000 ลักซ์ ตามมาตรฐานของเอเอฟซี แม้การแข่ง เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 จะไปใช้สนามกลางเตะแล้วก็ตาม

หลังจากที่ เอเอฟซี ได้เผยมาตรฐานความสว่างของไฟสนาม ในการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 ออกมาแล้ว ซึ่งสโมสรจากไทยลีกทั้ง 4 ทีมที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขัน คือ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, การท่าเรือ เอฟซี, สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด และ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ยังไม่มีทีมไหนเลยที่ผ่านเกณฑ์ได้เข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่ม

แม้เวลาต่อมา เอเอฟซี จะประกาศว่า การแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 จะต้องไปเตะที่สนามเป็นกลาง เพราะคงให้เล่นเหย้า-เยือน ระหว่างประเทศไม่ได้ เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในเอเชีย ยังน่าเป็นห่วง

แต่ถึงกระนั้น ก็มีรายงานว่า บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์เลกแรกของไทยลีก 2020 ที่ได้สิทธิ์เข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มแบบอัตโนมัติของ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 ยังยืนยันที่จะเพิ่มความสว่างของสนาม ลีโอ สเตเดี้ยม ให้ได้ตามมาตรฐานของ เอเอฟซี ต่อไป แม้รังเหย้าของพวกเขาจะไม่ต้องใช้จัดการแข่งขันในฤดูกาลนี้แล้วก็ตาม

แหล่งข่าววงในได้เปิดเผยว่า บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เตรียมทุ่มงบประมาณกว่า 10 ล้านบาท ในการเพิ่มความสว่างของสนาม ลีโอ สเตเดี้ยม จากเดิมที่ 1,610 ลักซ์ ให้เป็น 2,000 ลักซ์ โดยจะให้แล้วเสร็จภายในเดือนเมษายนนี้

สำหรับการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 จะทำการจับสลากรอบต่างๆ ในวันที่ 27 มกราคม นี้