มีรายงานข่าวว่า แดนนี่ อิงส์ กองหน้าของเซาธ์แฮมป์ตัน ต้องการย้ายออกจากถิ่นเซนต์แมรี่ส์ในช่วงสิ้นสุดฤดูกาลนี้ โดยเจ้าตัวมีสโมสรที่ต้องการย้ายไปร่วมทีมอยู่ในใจแล้ว

             แดนนี่ อิงส์ ต้องการย้ายไปร่วมทีมที่ได้เล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก และไม่ได้วางแผนที่จะเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับเซาธ์แฮมป์ตัน

            กองหน้าวัย 28 มีสัญญาเหลืออยู่ในถิ่นเซนต์แมรี่ส์อีก 18 เดือนหรือถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2022 และหลังจากทำประตูให้กับทีมได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ สโมสรก็ต้องการที่จะเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับเขาโดยจะขยายออกไปอีก 4 ปี แต่เขากลับไม่พร้อมที่จะจรดปากกาเซ็นแต่อย่างใด ซึ่ง The Telegraph รายงานว่า ดาวเตะทีมชาติอังกฤษรายนี้ต้องการเล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีก และถ้าหากมีตัวเลือกในการย้ายไปร่วมทีมท็อปโฟร์ เขาก็มีแนวโน้มที่จะคว้าไว้    

             เห็นได้ชัดว่า หากสโมสรที่ได้เล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก ยื่นข้อเสนอเข้ามาก็มีสิทธิ์เป็นอย่างมากสำหรับกองหน้ารายนี้ที่ทำไป 25 ประตูเมื่อฤดูกาลที่แล้ว และซัดไปแล้ว 7 ประตูในพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลนี้ ด้วยผลงานดังกล่าวจึงน่าจะมีความสนใจในตัวเขาเข้ามา โดยท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ คือทีมนึงที่ตกเป็นข่าวว่าให้ความสนใจอิงส์เมื่อช่วง
ซัมเมอร์ปีที่แล้ว แม้ว่าจะไม่ใช่ทีมในแชมเปี้ยนส์ ลีก อย่างที่เขามุ่งหวังก็ตาม

             สโมสรอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และบางทีก็อาจจะเป็นทีมเก่าอย่างลิเวอร์พูลที่อาจจะต้องตามล่าหากองหน้ารายใหม่มาร่วมทีมในช่วงสิ้นสุดฤดูกาลและกองหน้าที่มีผลงานพิสูจน์ได้ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่น่าดึงดูดใจสำหรับพวกเขา ช่วงเวลาของอิงส์ที่ลิเวอร์พูลระหว่างปี 2015-19 โดนปัญหาบาดเจ็บเล่นงานอย่างหนักและเขาใช้เวลาในช่วงฤดูกาล 2018-19 ไปกับการยืมตัวในถิ่น 'นักบุญแดนใต้' ทำให้เขาได้ลงสนามในถิ่นแอนฟิลด์แค่ 25 ครั้ง ทำไปแค่ 4 ประตู ทั้งนี้ ราล์ฟ ฮาเซนฮุทเทิล ผู้จัดการทีมเซาธ์แฮมป์ตัน ยอมรับว่า อิงส์ อาจจะย้ายไปร่วมทีมที่ใหญ่กว่าหากมีข้อเสนอที่ดีกว่ายื่นเข้ามา

             "เราอยู่ในสถานการณ์ที่ทุกสโมสรกำลังดิ้นรนเรื่องการเงิน" ฮาเซนฮุทเทิลกล่าว "เรากำลังพยายามทำให้สโมสรอยู่ในสภาวะที่แข็งแกร่ง และไม่เพียงแต่เรื่องของอิงส์เท่านั้น แต่ยังมีคนอื่นๆ อีกที่เราต้องการขยายสัญญาด้วย" "ถ้ามันไม่ใช่สิ่งที่เราคาดว่าจะจ่ายในอนาคต เราก็ต้องมองหาคนอื่นที่ถูกกว่า แต่เรารู้ว่ามันควรจะเป็นสถานการณ์วินวินด้วยกันทั้งสองฝ่าย" "หากพวกเขาต้องการก้าวต่อไปในช่วงซัมเมอร์ไปสู่สโมสรที่ใหญ่ขึ้นและมีข้อเสนอที่เหมาะสมกับนักเตะ เราก็สามารถเจรจากันได้เสมอ"

            ก่อนหน้านี้ฮาเซนฮุทเทิลได้เรียกร้องให้กองหน้าตัวหลักของเขาคิดอย่างรอบคอบเกี่ยวกับการย้ายทีมและไม่ใช่เปลี่ยนเพื่อเงิน

             "เป็นเรื่องปกติที่คุณจะมีสถานการณ์เช่นเดียวกับเขาในสโมสรฟุตบอล และผมคิดว่านี่เป็นสิ่งพิเศษ" กุนซือชาวออสเตรียกล่าวกับ Sky Sports "ผมไม่อยากให้เขาละทิ้งสิ่งนี้ไปเพื่อเงินที่มากขึ้นอีกนิดหน่อย ผมคุยกับเขาเดือนละครั้งหรือสองครั้งเกี่ยวกับหัวข้อนี้ เราต้องตั้งใจทำงานที่นี่ ผมไม่ได้พูดกับเขาทุกสัปดาห์เกี่ยวกับสัญญาของเขา นั่นไม่ใช่งานของผม”