แฟรงค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมเชลซี ออกมาตำหนิลูกทีมถึงความผิดพลาดจุดนึงเป็นพิเศษของเขา หลังบุกไปพ่ายเลสเตอร์ ซิตี้ 2-0 ในศึกพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา

             แฟรงค์ แลมพาร์ด ตำหนิทีมเชลซี หลังพ่ายแพ้ให้กับเลสเตอร์ ซิตี้ 2-0 และอ้างว่า พวกเขาไม่ได้ทำ "เรื่องพื้นฐานเช่นการวิ่งหรือการสปรินท์"  ในศึกพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (อังคารที่ 19 มกราคม 2564)

             เลสเตอร์ ซิตี้ ของเบรนแดน ร็อดเจอร์ส ขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ ลีก และความกดดันก็ยิ่งถาโถมเข้าหาแลมพาร์ด หลังเปิดสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เอาชนะไปได้แบบสบายๆ กองกลางทัพ 'จิ้งจอกสยาม' อย่าง วิลเฟร็ด เอ็นดิดี้ ทำประตูแรกหลังเล่นไปแค่ 6 นาที ส่วนประตูที่ 2 ได้มาจากเจมส์ แมดดิสัน โดยที่ เชลซีแทบไม่ได้จะสร้างอันตรายใดๆ หรือมีแววว่าจะทำประตูได้เพื่อกลับมาสู่เกมและตามตีเสมอหรือเอาชนะ และแลมพาร์ดก็ยอมรับว่าทีมของเขานั้นไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน "ขั้นต่ำสุด" เสียด้วยซ้ำหลังพายแพ้เป็นเกมที่ 5 จาก 8 เกมหลังสุด โดยเขาเผยกับ Sky Sports ว่า

             "เราแพ้ทีมที่ดีกว่า พวกเขาคมกว่าเรา วิ่งมากกว่าเราและพวกเขากำลังเข้าฟอร์ม ในขณะที่เราผิดฟอร์ม" "มีหลายช่วงเวลาที่เราไม่มีความเฉียบคม นั่นเป็นช่วงเวลาที่คุณต้องกระตือรือร้นและพื้นฐานสำคัญเช่นการวิ่งและการสปรินท์และเราไม่ได้ทำสิ่งนั้น" "สิ่งที่น่าผิดหวังที่สุดคือการมาที่นี่และแพ้ในเกม แต่พื้นฐานเวลาไม่มีบอลเป็นสิ่งสำคัญ บางครั้งเกมเวลามีบอลค่อนข้างช้า แต่ก็โอเค เราสร้างโอกาสได้เล็กน้อยและผมคิดว่ามันควรจะเป็นจุดโทษ แต่ผมจะไม่พึ่งพาสิ่งเหล่านั้น เราไม่ดีพอเอง" "เราชนะฟูแล่มได้โดยไม่ต้องเล่นให้ยอดเยี่ยม จากนั้นเราก็แพ้มาหนึ่งเกม มันจึงเป็นการถอยหลังเล็กน้อย" 

             ความพ่ายแพ้ของเชลซีทำให้พวกเขารั้งอันดับ 8 ของตารางพรีเมียร์ ลีก มี 5 แต้มตามหลังอันดับ 4 อย่างลิเวอร์พูลที่แข่งน้อยกว่า 1 นัด โดย แลมพาร์ด ที่รู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากยังกล่าวเสริมว่า

             "มีผู้เล่นที่เล่นได้ไม่ดีเท่าที่ควรนั่น เป็นความจริงง่ายๆ" “ผมผิดหวังกับทั้งสองประตู เรารู้ว่าเราสามารถแข่งขันกับเลสเตอร์ได้เมื่อเราเล่นได้ดี แต่เมื่อคุณตามหลัง 2-0 และเมื่อฟอร์มการเล่นของคุณอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก มันจึงส่งผลต่อเกมอย่างมหาศาล" "ผู้เล่นรู้ดีว่าพวกเขาพ่ายแพ้ทีมที่ดีกว่า, ทีมที่เราตามหลังและเป็นทีมที่เราต้องไล่ให้ทัน แก่นสำคัญทั่วไปของฟอร์มการเล่นของเราก็คือช้าและเฉื่อยชา"