สมาคมลูกยาง ลงนามร่วมกับ กองทัพอากาศ ประสานงานพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลสู่ความเป็นเลิศ 

วันที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 14.00 น. ณ ห้องรับรองพิเศษ 1 กองบัญชาการกองทัพอากาศ มีงานลงนามบันทึกความเข้าใจระหว่าง กองทัพอากาศ และ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ว่าด้วยความร่วมมือด้านการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลสู่ความเป็นเลิศ

ในงานมี พลอากาศเอก แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ และนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมลงนามในพิธี

กองทัพอากาศ และสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ตกลงทำบันทึกความเข้าใจฉบับนี้เพื่อส่งเสริม สนับสนุน และประสานความร่วมมือในการผลิตบุคลากร พัฒนานักกีฬา และการนำองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มาประยุกต์ใช้ในการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลของกองทัพอากาศ ให้มีขีดความสามารถระดับชาติ มุ่งสู่ความเป็นเลิศ

โดยมีความร่วมมือกันในด้านการพัฒนานักกีฬา และบุคลากรกีฬาวอลเลย์บอล, ด้านอาคาร สถานที่ วัสดุ และอุปกรณ์ และด้านการจัดแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอล ซึ่งทั้งสองฝ่ายจะปฏิบัติตามบันทึกความเข้าใจฉบับนี้ บนพื้นฐานของความร่วมมือระหว่างกัน เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์อันเป็นประโยชน์ร่วมกันของทั้งสองฝ่าย

ทั้งนี้ กองทัพอากาศได้มีส่วนร่วมในผลงานของสมาคมฯ อาทิเช่น มีผู้ฝึกสอนและนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์และเอเชียนเกมส์มาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะทีมชายที่สามารถชนะเลิศกีฬาซีเกมส์มา 4 สมัยติดต่อกัน ในปี 2011, 2013, 2015, 2017 ส่วนในครั้งล่าสุดปี 2019 ได้อันดับที่ 3

นอกจากนี้ยังมีส่วนร่วมในการที่วอลเลย์บอลทีมชายได้เหรียญรางวัลในระดับเอเชียเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งสมาคมฯ โดยเกิดขึ้นในการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชนชาย อายุต่ำกว่า 20 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 19 ปี 2018 ณ กรุงมานามา ประเทศบาห์เรน ซึ่งผู้จัดการทีม, ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ทีม สังกัดกองทัพอากาศทั้งหมด ตลอดจนนักกีฬาที่เป็นตัวแทนทีมชาติไทย เป็นนักกีฬาเยาวชนของกองทัพอากาศ จำนวน 9 คน จากนักกีฬาทั้งหมด 12 คน

สมาคมวอลเลย์ จับมือ ทอ. ลงนามร่วมมือพัฒนากีฬาลูกยาง http://volleyball.or.th/volley/?p=18399

โพสต์โดย Thailand Volleyball Association สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เมื่อ วันอังคารที่ 19 มกราคม 2021